Hai máy tính bảng Android mới của ViewSonic
Chương Anh
(TBKTSG Online) – ViewBook 730 và ViewPad 7x là hai chiếc máy tính bảng mới vừa được hãng ViewSonic cho ra mắt người tiêu dùng trong đầu tháng 6. Trong đó, ViewPad 7x là chiếc máy tính bảng 7 inch mới nhất chạy hệ điều hành Endroid 3.0.
![]() |
ViewBook 730 với Android 2.2
Chạy trên nền tảng Android và sử dụng sức mạnh xử lý ARM Cortex-A8 1GHz, chiếc máy tính bảng 7 inch ViewBook 730 của ViewSonic dành cho cho giới sinh viên và làm nghề thư ký.
Những thông số kỹ thuật về chiếc máy tính bảng gồm màn hình chạm 7 inch với độ phân giải màn hình 800 x 400 pixel, đèn chiếu LED và hỗ trợ cả hai hình thức nhập dữ liệu bằng cách nhấn lên màn hình bằng tay hoặc dùng bút stylus. Bộ nhớ trong của chiếc ViewBook 730 là 8GB, có hỗ trợ thẻ nhớ SD, nhưng RAM chỉ có 512MB.
![]() |
ViewBook 730 cũng tích hợp loa, camera VGA, cổng USB mini và hỗ trợ xem video 1080p thông qua kết nối cổng HDMI. Máy được trang bị hệ điều hành Android 2.2 (tên mã là Froyo), pin 5000 mAh – cho phép sử dụng máy liên tục trong 8 giờ đồng hồ (về mặt lý thuyết).
ViewBook 730 sẽ có mặt trên thị trường từ cuối tháng 6 với giá đặt hàng trước qua mạng là 250 đô la Mỹ.
ViewPad 7x dùng Android 3.0
![]() |
Cũng dùng hệ điều hành Android của Google, nhưng máy tính bảng 7 inch ViewPad 7x được trang bị phiên bản mới hơn: Android 3.0, còn gọi là HoneyComb. ViewPad 7x có độ phân giải màn hình 1024 × 600 pixel, cao hơn so với ở máy ViewBook 730. Đây là chiếc máy tính bảng đầu tiên trên thế giới chạy hệ điều hành Android phiên bản mới 3.0.
So với ViewBook 730, ViewPad 7x có thiết kế phần cứng mạnh hơn như chạy trên bộ vi xử lý hai nhân Tegra 2, bộ nhớ RAM 1GB, camera chính 5 megapixel và hỗ trợ ngõ ra cổng HDMI dành cho phim HD.
ViewSonic đã trưng bày ViewPad 7x như là đại diện của một dòng máy tính bảng mới và chưa đưa ra thông tin về mức giá bán của mẫu máy này.
(DailyNews, Enkihabara)