Thứ Năm, 30/03/2023, 01:40
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Hai nhà chế biến sữa lớn trấn an người tiêu dùng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hai nhà chế biến sữa lớn trấn an người tiêu dùng

Chế biến sữa tại một nhà máy của Vinamilk – Ảnh: Hồng Văn.

(TBKTSG Online) – Hai công ty sữa lớn trên thị trường hiện nay là Vinamilk và Dutch Lady hôm 24-9 đều có những công bố trấn an người tiêu dùng rằng sữa của mình không có hóa chất melamine.

Vinamilk đã trấn an người tiêu dùng bằng cách chủ động lấy tất cả các mẫu sữa nguyên liệu và thành phẩm mang đi xét nghiệm.  

Ông Trần Bảo Minh, Phó tổng giám đốc Vinamilk, vào chiều ngày 24-9 cho biết công ty đã phối hợp với Trung tâm dịch vụ phân tích thí nghiệm thuộc Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM lấy 14 mẫu sữa nguyên liệu và thành phẩm ở các nhà máy để phân tích và cho kết quả là không có melamine – hóa chất đang gây xôn xao trong dư luận hiện nay.  

“Kể cả sữa tươi mua trong nước chúng tôi cũng mang đi phân tích để người tiêu dùng yên tâm”, ông nói.

Cũng trong ngày 24-9, đoàn thanh tra của Bộ Y tế đã đến hai nhà máy sữa của Vinamilk là Hà Nội và Thống Nhất để lấy mẫu phân tích theo chỉ thị của Bộ Y tế. Biên bản ban đầu của đoàn thanh tra ghi nhận không hề thấy có sữa của Trung Quốc tại nhà máy.  

Ông Minh khẳng định: “Chúng tôi không hề mua sữa của Trung Quốc hay sử dụng bất kỳ nguyên vật liệu nào nhập từ Trung Quốc trong quá trình chế biến sữa”. Ngoài ra, ông cho biết toàn bộ sữa nguyên liệu nhập khẩu của công ty là từ Mỹ, Úc, New Zealand, EU, những quốc gia có tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm khắt khe.  

Còn trong thư gửi đến khách hàng hôm nay, Công ty Dutch Lady Việt Nam khẳng định rằng tất cả các sản phẩm của công ty đều an toàn khi sử dụng.  

Công ty này cũng xác nhận rằng các sản phẩm của công ty không sử dụng nguồn sữa nguyên liệu nào (cả sữa tươi lẫn sữa bột) có xuất xứ từ Trung Quốc. Tất cả các nguyên liệu mà công ty nhập khẩu phần lớn đều từ Hà Lan và một phần nhỏ từ New Zealand. Đây là hai quốc gia hàng đầu thế giới về sản xuất và xuất khẩu sữa.

HỒNG VĂN

 

Sữa nhập khẩu vào Việt Nam phải kèm giấy kiểm nghiệm không nhiễm melamine

Ngày 24-9, Bộ Y tế cho biết sẽ yêu cầu như vậy đối với các nhà nhập khẩu sữa, nguyên liệu, thành phẩm và bán thành phẩm liên quan đến sữa, từ tất cả các quốc gia.

Bộ Y tế cũng cho biết hàm lượng melamine trong sữa Yili – một trong 22 nhãn sữa nhiễm melamine tại Trung Quốc nhập khẩu vào Việt Nam – là 25,34 mcg/l. Bộ Y tế sẽ sớm công bố kết quả kiểm nghiệm những mẫu sữa còn lại và công bố lên các phương tiện thông tin đại chúng.

Cùng ngày, Bộ Y tế đã tổ chức cuộc họp với ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm. Các thành viên tham gia cuộc họp đã thống nhất sẽ thu hồi và tiêu hủy tất cả các loại sữa đã nhập khẩu thuộc danh sách 22 công ty nhiễm melamine.

Với các sữa có nguồn gốc Trung Quốc còn lại, yêu cầu tạm dừng kinh doanh để lấy mẫu kiểm nghiệm, trường hợp nhiễm melamine cũng sẽ bị tiêu hủy. 

MINH QUỐC

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới