Thứ Tư, 28/09/2022, 04:29
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Hai nhà đầu tư mua 60% cổ phần Vinamilk được nhà nước bán ra

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hai nhà đầu tư mua 60% cổ phần Vinamilk được nhà nước bán ra

Hồng Phúc

Hai nhà đầu tư mua 60% cổ phần Vinamilk được nhà nước bán ra
Theo dõi kết quả đấu giá thoái vốn cổ phần Vinamilk của SCIC ngày 12-12, tại HOSE. Ảnh: Thành Hoa

(TBKTSG Online) – Hai nhà đầu tư nước ngoài F&N Dairy Investment Pte. Ltd. và F&N Bev Manufacuring Pte. Ltd. vừa mua hết 60% trong tổng số 9% vốn cổ phần của Công ty cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk – mã cổ phiếu VNM) được Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) thoái vốn chiều nay, 12-12.

78.378.300 cổ phần (tương ứng 60% tổng số lượng cổ phần chào bán) là tổng số cổ phần được bán ra thành công với giá 144.000 đồng/cổ phần tại Sở giao dịch chứng khoán TPHCM (HOSE).

Đây cũng là mức giá khởi điểm của đợt chào bán được SCIC công bố trước đây hơn nửa tháng.

Buổi chào bán cạnh tranh cổ phần Vinamilk do SCIC đại diện chủ sở hữu với tổng số lượng 130.630.500 cổ phần (tương ứng 9% vốn điều lệ của Vinamilk), mệnh giá 10.000 đồng/cổ phần.

“Trong bối cảnh thị trường chứng khoán Đông Nam Á và Việt Nam có nhiều biến động, giao dịch cổ phiếu VNM của SCIC được xem là thành công khi mức giá đạt cao hơn giá tham chiếu tại thời điểm bán là 8.200 đồng/cổ phần (trên 6%)”, đại diện SCIC phát biểu.

Chủ tịch Hội đồng thành viên SCIC, ông Nguyễn Đức Chi, cho biết: “Đối với số lượng cổ phiếu không bán hết sau lần chào bán này, SCIC tiếp tục thực hiện quyền đại diện chủ sở hữu và sẽ báo cáo xin chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về các kế hoạch tiếp theo”.

Trước đó, trả lời các phóng viên, ông Chi cũng cho biết nếu không bán hết cổ phần vào đợt đầu với giá mong muốn thì họ sẽ bán trong các đợt đấu giá tiếp theo vào năm 2017.

Chủ tịch SCIC: "Không bán hết cổ phần Vinamilk thì mang về"

Ngày 12-12 chào bán 9% cổ phần Vinamilk

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới