Chủ Nhật, 3/07/2022, 17:17
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Hai phiên tăng điểm, VN-Index đạt 511,91 điểm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hai phiên tăng điểm, VN-Index đạt 511,91 điểm

Song Thu

VN-Index tăng điểm phiên thứ hai liên tiếp. Thanh khoản của phiên giao dịch ngày 4-3 được cải thiện mạnh. Ảnh: ST.

(TBKTSG Online) – Thị trường chứng khoán sáng nay, 4-3, tiếp tục có thêm một phiên tăng điểm và đây là phiên tăng thứ hai liên tiếp của VN-Index. Kết thúc giao dịch, chỉ số này tăng 4,59 điểm, tương đương 0,9%, đạt 511,91 điểm.

Các cổ phiếu lớn nhỏ đều đồng loạt tăng giá ngay từ lúc mở cửa thị trường. Mặc dù cổ phiếu khối ngân hàng lại quay đầu đi xuống nhưng đà tăng giá của nhiều nhóm cổ phiếu như bất động sản, khoáng sản, dược phẩm, công nghiệp và nhiên liệu… đã đẩy thị trường đi lên. Đóng cửa đợt một, VN-Index tăng 3,61 điểm, tương đương 0,71%, lên 510,93 điểm.

Sang đợt hai, đà tăng điểm của VN-Index vẫn tiếp tục được duy trì. Nhiều cổ phiếu vẫn giữ được màu xanh. VN-Index ghi thêm 5,6 điểm, tương đương 1,1%, đạt 512,92 điểm khi đóng cửa đợt hai. Các cổ phiếu có vốn hóa thị trường lớn như VNM, HVG, DPM, PVF, SJS, SSI, ITC… đều duy trì đà tăng giá từ lúc mở đến lúc kết thúc giao dịch nhưng chỉ ở mức nhẹ.

Thị trường ghi nhận có 124 mã chứng khoán tăng giá, 47 mã giảm giá và 42 mã đứng giá tham chiếu, trong đó có 14 mã tăng trần và 2 mã giảm sàn.

Tổng khối lượng cổ phiếu giao dịch khớp lệnh qua sàn TPHCM phiên này tăng mạnh so với phiên hôm qua, đạt gần 51 triệu đơn vị, ứng với giá trị giao dịch là 2.312 tỉ đồng, tăng 25% về quy mô giao dịch và 33% về giá trị.

Nhiều công ty chứng khoán có chung nhận định dòng tiền đã quay lại và thị trường sẽ có xu hướng tăng điểm. Công ty cổ phần chứng khoán Quốc tế cũng cho rằng những chuyển biến tích cực tại thị trường chứng khoán Mỹ và một số quốc gia khác trong những ngày gần đây có thể sẽ là bệ đỡ tâm lý cho thị trường chứng khoán Việt Nam trong một vài phiên tới.

Trong khi sàn TPHCM ngập sắc xanh thì sàn Hà Nội chìm trong sắc đỏ. HNX-Index giảm 1,86 điểm, tương đương 1,09%, xuống còn 168,36 điểm. Đồng thời, lượng cổ phiếu giao dịch thành công trong phiên giao dịch sáng nay cũng giảm.

Chốt phiên, sàn Hà Nội có 28,7 triệu cổ phiếu được mua và bán, ứng với giá trị giao dịch 960 tỉ đồng, giảm 13% về lượng và giá trị so với phiên ngày thứ Tư.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới