Thứ Hai, 11/12/2023, 20:54
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Hải Phòng: Đóng tàu chở khí hóa lỏng 4.500 m3

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hải Phòng: Đóng tàu chở khí hóa lỏng 4.500 m3

Đức Hiếu

Tàu chở khí hóa lỏng mang tên King Arthur đã được Tổng công ty công nghiệp tàu thủy Bạch Đằng đóng thành công cho phía đối tác Italia. Ảnh: Đức Hiếu

(TBKTSG Online) – Sáng nay 7-5 tại Hải Phòng Tổng công ty công nghiệp tàu thủy Bạch Đằng đã tổ chức khởi công đóng tàu chở khí hóa lỏng Ethylene có sức chở 4.500m3. Đây là con tàu thứ 4 mà đơn vị này đóng cho Công ty Mediterranea Di Navigazione của Italia.

Ông Trương Hoàng Cao, Phó tổng giám đốc Tổng công ty công nghiệp tàu thủy Bạch Đằng cho biết, tàu chở khí là loại tàu rất phức tạp, đòi hỏi kĩ thuật rất cao. Các khoang chở khí luôn có nhiệt độ -104 độ C và áp suất lên tới 8 bar. Nhà sản xuất phải sử dụng 6 cấp thép khác nhau để đóng các khoang chở khí của tàu.

Còn ông Jure Feri, đại diện của Công ty Mediterranea Di Navigazione (Italia) nói rằng, phía Italia công nhận công nghệ đóng tàu của Việt Nam đã được cải thiện rất nhiều trong vài năm gần đây. Do đó phía Italia đã hợp đồng với Tổng công ty công nghiệp tàu thủy Bạch Đằng đóng 4 chiếc tàu chở khí hóa lỏng và đây là chiếc thứ 4 được khởi công.

Trước đó, Tổng công ty công nghiệp tàu thủy Bạch Đằng đã đóng nhiều loại tàu trọng tải lớn như tàu hàng đi biển 6.500 tấn, tàu hàng xuất khẩu cho các công ty của Nhật Bản 6.300 tấn, tàu hàng đầu tiên của Việt Nam đi vòng quanh trái đất 11.500 tấn và các tàu có yêu cầu tính năng kĩ thuật riêng biệt như tàu chở dầu 13.500 tấn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới