Thứ Bảy, 13/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Hải quân Hàn Quốc-Triều Tiên đấu pháo tại vùng biển tranh chấp

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hải quân Hàn Quốc-Triều Tiên đấu pháo tại vùng biển tranh chấp

Phúc Minh

Tàu Hàn Quốc ở gần vùng biển tranh chấp với Triều Tiên. Ảnh: AFP

(TBKTSG Online) – Hãng tin Yonhap ngày 7-10 cho biết hải quân Hàn Quốc và Triều Tiên vừa đấu pháo gần khu vực tranh chấp giữa hai nước trên biển Hoàng Hải.

Yonhap dẫn nguồn tin quan chức Bộ Quốc phòng Hàn Quốc khẳng định cuộc đấu pháo xảy ra sau khi một tàu tuần tra của Triều Tiên đi vào lãnh hải của Hàn Quốc lúc 9 giờ 50 phút sáng nay 7-10.

"Một tàu tuần tra của Triều Tiên đã vượt qua đường giới hạn phía bắc (NLL) ở biển Hoàng Hải. Để buộc tàu này rút lui, quân đội của chúng tôi đã gửi thông điệp và bắn pháo cảnh cáo. Triều Tiên bắn trả khiến chúng tôi phải bắn pháo lần nữa. Sau đó, con tàu đã rút lui" – quan chức Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho hay.

Tuy nhiên, không có thương vong hay thiệt hại nào được báo cáo.

Vụ việc trên xảy ra trong bối cảnh quan hệ giữa hai nước có dấu hiệu lắng dịu sau khi phái đoàn cấp cao của Triều Tiên có chuyến thăm Hàn Quốc mới đây với kết quả đáng ghi nhận là hai nước đồng ý nối lại các cuộc đối thoại liên Triều vào khoảng cuối tháng 10-2014 hoặc đầu tháng 11-2014.

Các cuộc đụng độ hàng hải nhỏ trong khu vực không hiếm. Vụ việc mới nhất có lẽ không làm ảnh hướng đến kế hoạch tiến hành đàm phán giữa hai bên, theo các phương tiện truyền thông.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới