Chủ Nhật, 29/05/2022, 19:20
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Hải quan khởi tố 30 vụ án hình sự

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hải quan khởi tố 30 vụ án hình sự

TH

(TBKTSG Online) – Hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả và vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới trong 6 tháng đầu năm 2018 có diễn biến phức tạp với các phương thức, thủ đoạn rất tinh vi.

Hải quan khởi tố 30 vụ án hình sự
Cơ quan hải quan giao quyền giám sát ở cổng cho đơn vị kinh doanh cảng. Trong ảnh là xe ra vào cảng Cát Lái. Ảnh: Minh Tâm.

Trong 6 tháng đầu năm, các hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại như nhập khẩu hàng hoá cấm nhập khẩu, hàng hóa nhập khẩu có điều kiện, khai không đúng với thực tế hàng hoá, khai trị giá, thuế suất thấp để buôn lậu và trốn thuế, gian lận thuế… gia tăng  đã làm ảnh hưởng đến số thu ngân sách, môi trường hoạt động kinh doanh, sản xuất hàng hoá trong nước; làm ảnh hưởng đến an ninh chính trị và an toàn xã hội.

Từ 16-12-2017 đến 30-6-2018, toàn ngành hải quan đã chủ trì, phối hợp, phát hiện, bắt giữ, tổng số 7.879 vụ việc vi phạm, trị giá hàng hóa vi phạm ước tính hơn 389 tỉ đồng; số thu ngân sách nhà nước hơn 115 tỉ đồng. Cơ quan hải quan khởi tố 30 vụ án hình sự, chuyển cơ quan khác khởi tố 51 vụ.

Nguồn: Hải quan Việt Nam

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới