Thứ Năm, 21/09/2023, 16:06
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Hai Quỹ VEH, VPH của SAM sẽ tiếp tục hoạt động

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hai Quỹ VEH, VPH của SAM sẽ tiếp tục hoạt động

Thanh Thương

(TBKTSG Online) – Theo thông báo từ Công ty quản lý quỹ Saigon Asset Management (SAM), hôm 3-10, tại đại hội đồng cổ đông bất thường của hai quỹ đầu tư Vietnam Equity Holding (“VEH”) và Vietnam Property Holding (“VPH”) thuộc SAM, cổ đông đã chấp nhận tiếp tục gia hạn hoạt động của hai quỹ thêm 3 năm.

Với quỹ VEH, trong số cổ đông đại diện 75% cổ phần có mặt, số lượng cổ đông thông qua chiếm 65% cổ phần. Và quỹ VPH, số lượng cổ đông có mặt nắm giữ khoảng 73% cổ phần của công ty, trong đó 67% cổ phần của cổ đông nhất trí thông qua đề nghị của Hội đồng quản trị về việc không đóng quỹ.

Có mặt tại đại hội, ông Louis Nguyễn (Nguyễn Thế Lữ), Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc SAM cho rằng hiện tại kinh tế Việt Nam còn khó khăn, nhưng với các biện pháp của chính phủ, kinh tế sẽ tiến triển tốt hơn trong dài hạn, vì vậy, trong thời gian tới SAM sẽ cố gắng tối đa hoá lợi nhuận của nhà đầu tư, thu hẹp khoảng cách giữa giá cổ phiếu và giá trị tài sản ròng trên mỗi cổ phiếu, đồng thời tăng thanh khoản cho cổ phiếu mà các quỹ đang nắm giữ.

Ông Louis Nguyễn cũng cho biết SAM đang có kế hoạch chuyển đổi thành quỹ mở từ 2014 nhằm tạo sự linh động cho nhà đầu tư khi thị trường chứng khoán Việt Nam hồi phục. Theo ông trong 5 năm hoạt động tại Việt Nam, sự tăng trưởng của quỹ VEH luôn cao hơn so với VN-Index.

Theo ông Louis Nguyễn, hiện tại SAM đang huy động vốn cho Quỹ năng lượng Indochina Energy Holding và Quỹ đầu tư phát triển nông nghiệp Funa Impact Investment Holding.

SAM được thành lập năm 2007 là công ty quản lý quỹ đầu tư chứng khoán (VEH) và quỹ đầu tư bất động sản Việt Nam (VPH). Hai quỹ này được thành lập tại Cayman Islands, niêm yết và giao dịch trên sàn chứng khoán Frankfurt và Xetra với tổng tài sản ban đầu khoảng 125 triệu đô la Mỹ.

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới