Thứ Sáu, 1/07/2022, 23:46
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Hai sàn chứng khoán đảo chiều tăng điểm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hai sàn chứng khoán đảo chiều tăng điểm

Thanh Thương

Hai sàn chứng khoán đã đảo chiều tăng điểm sau 2 phiên giảm liên tiếp. Ảnh: LT.

(TBKTSG Online) – Lực mua lớn đã giúp chứng khoán quay lại đà tăng điểm trong phiên giao dịch sáng nay, 9-9, sau khi sụt giảm 2 phiên liên tiếp. Chỉ số VN-Index cũng đã có lại mốc 460 điểm với việc tăng 5,24 điểm (1,14%), lên 463,6 điểm.

Trong cả 3 đợt giao dịch sáng nay, chỉ số VN-Index đều giữ được mức tăng. Tuy vậy, khác với phiên đi lên mạnh mẽ ở đầu tuần, sáng nay, chỉ số VN-Index hầu như chỉ dao động tăng từ 5 đến 6 điểm, do nhiều cổ phiếu lên giá nhưng có rất ít mã tăng hết biên độ. Kết phiên có 184 mã tăng giá, 33 mã giảm, 42 mã đứng giá.

Theo nhận định của các công ty chứng khoán, hiện tại thị trường đã bước vào giai đoạn phục hồi và có thể tiếp tục tăng trong vài phiên tới. Tuy vậy, các nhận định cũng lưu ý rằng áp lực cung cổ phiếu có thể sẽ lớn trong những vùng giá cao hơn, điều này sẽ là những rào cản rát lớn cho VN-Index tăng điểm và chinh phục những mức cao hơn. “Nhà đầu tư nên lưu ý ngưỡng kháng cự tại 470 điểm, nếu VN-Index vượt qua ngưỡng này, xu hướng tăng trong trung hạn của thị trường sẽ rõ nét hơn”, Công ty chứng khoán Bảo Việt nhận định.

Giao dịch hôm nay giảm xuống so với hôm qua do nhà đầu tư không còn bán mạnh cổ phiếu. Tổng khối lượng chứng khoán khớp lệnh thành công đạt hơn 45,6 tiệu đơn vị với giá trị là 1.131 tỉ đồng.

Trái ngược với sàn TPHCM, chỉ số HNX-Index của sàn Hà Nội dao động mạnh trong phiên sáng nay, tuy vậy cũng chốt phiên với mức tăng 3,65 điểm (2,75%) lên 136,24 điểm khi sắc xanh phủ kín sàn này. Giao dịch chùng xuống so với phiên trước nhưng cao hơn sàn phía Nam với gần 47 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng với giá trị là 1.196 tỉ đồng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới