Thứ Năm, 23/03/2023, 19:45
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Hai siêu thị ngưng bán sản phẩm Vedan

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hai siêu thị ngưng bán sản phẩm Vedan

(TBKTSG Online) – Sau hàng loạt thông tin về việc Vedan vi phạm pháp luật, xả nước thải xuống sông Thị Vải gây ô nhiễm môi trường, một số siêu thị đã bỏ sản phẩm của công ty này khỏi kệ hàng của mình.

Bà Dương Thị Quỳnh Trang, Giám đốc quan hệ công chúng của hệ thống siêu thị Big C cho biết ngay khi có thông tin công ty Vedan gây ô nhiễm môi trường, Big C đã ngưng bày bán sản phẩm của Vedan.

Theo bà Trang, chiến lược kinh doanh của siêu thị Big C là phát triển trên nền tảng vững chắc và không có hại cho cộng đồng. Hơn nữa, khi nhà cung cấp ký hợp đồng với Big C là có kèm theo cam kết hoạt động của doanh nghiệp đó không vi phạm pháp luật. Ở đây, Vedan đã vi phạm pháp luật và đạo đức kinh doanh nên siêu thị Big C đã chủ trương không hợp tác với doanh nghiệp này.

Bà Trang cho biết thêm hiện nay Big C đang thương lượng với công ty Vedan để trả lại sản phẩm. Có thể Vedan khó lòng nhận lại sản phẩm nhưng Big C vẫn kiên quyết trả lại sản phẩm. Tổng sản phẩm đã bị dỡ bỏ khỏi kệ hàng của Vedan trên toàn hệ thống Big C trị giá khoảng 215 triệu đồng.

Về phía hệ thống siêu thị Co.op Mart, đại diện của Saigon Co.op – đơn vị chủ quản, cho biết kể từ khi có thông tin Vedan bị phát hiện gây ô nhiễm môi trường, số lượng khách hàng mua sản phẩm này đã giảm hẳn. Đó chính là lý do chính mà hệ thống siêu thị Co.op Mark ngưng bày bán hàng của Vedan.

Trong khi đó, một số siêu thị cho biết chưa có chủ trương không kinh doanh hàng của Vedan. Bà Nguyễn Thị Ánh Hồng, Giám đốc hệ thống siêu thị Maximark cho biết doanh nghiệp này chưa có bất cứ quyết định nào đối với việc tẩy chay sản phẩm của Vedan.

Hệ thống siêu thị Citimart cũng không có ý định ngừng bán hàng của Vedan. Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc hệ thống siêu thị Citimart cho biết xét về góc độ kinh doanh, sản phẩm của Vedan vẫn đạt chất lượng và không gây ảnh hưởng tới người tiêu dùng. Vì vậy, không có lý do gì phải tẩy chay sản phẩm của Vedan.

Theo bà Hoa, việc Vedan gây ô nhiễm và chuyện xử phạt là của cơ quan nhà nước. Hơn nữa, nếu Citimart ngưng bày bán hàng của Vedan thì cũng không ảnh hưởng nhiều đến doanh nghiệp này mà điều quan trọng nhất vẫn là biện pháp xử lý của các cơ quan chức năng dành cho doanh nghiệp này.

THANH HẰNG

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới