Thứ Năm, 9/02/2023, 07:29
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Hai tập đoàn PVN và TKV hợp tác chiến lược

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hai tập đoàn PVN và TKV hợp tác chiến lược

Thành Trung  

Ông Đinh La Thăng (trái), Chủ tịch HĐQT PVN, và ông Đoàn Văn Kiển, Chủ tịch HĐQT TKV, tại lễ ký kết. Ảnh: Thành Trung

(TBKTSG Online) – Tập đoàn Dầu khí (PVN) và tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV) sáng 28-7 đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược nhằm thúc đẩy hợp tác giữa hai tập đoàn trên các lĩnh vực mà hai bên cùng quan tâm.

Trước mắt, PVN và TKV cam kết sẽ hợp tác trong các lĩnh vực như tìm kiếm thăm dò, khai thác và vận chuyển than tại Việt Nam và nước ngoài.

Cụ thể, hai bên sẽ trao đổi và hợp tác xử lý các thông tin về địa chất của các vỉa than đã thu được trong quá trình tìm kiếm, thăm dò dầu khí tại đồng bằng Bắc bộ như bể than đồng bằng sông Hồng.

Phía PVN cho biết hai tập đoàn sẽ cùng hợp tác đầu tư thăm dò và khai thác các mỏ than ở bể than đồng bằng sông Hồng trên địa bàn tỉnh Thái Bình.

Ngoài ra, TKV và PVN đang lên kế hoạch đầu tư khai thác mỏ than ở nước ngoài cũng như nhập khẩu than về Việt Nam để cung cấp cho các nhà máy nhiệt điện than.

Phát biểu tại lễ ký sáng 28-7, ông Đinh La Thăng, Chủ tịch hội đồng quản trị PVN, cho hay thời gian tới hai bên sẽ tham gia góp vốn vào Công ty Vận tải than nhằm vận chuyển than cho các nhà máy nhiệt điện than Thái Bình và các nhà máy nhiệt điện than Vũng Áng (Hà Tĩnh).

Thoả thuận hợp tác chiến lược cũng đề cập việc hai tập đoàn cùng nghiên cứu đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất Nitratamon phục vụ sản xuất thuốc nổ của TKV từ sản phẩm khí do PVN khai thác, xây dựng cảng và phát triển cơ sở hạ tầng khác.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới