Thứ Bảy, 30/09/2023, 09:57
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Hạn chế tối đa đường hàng không, đường bộ đi/đến TPHCM

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hạn chế tối đa đường hàng không, đường bộ đi/đến TPHCM

Lan Nhi

(KTSG Online) – Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) phối hợp với các địa phương thực hiện triệt để các phương án giao thông bằng các phương tiện đi/đến TPHCM. Hà Nội cũng thực hiện nhiều biện pháp dừng hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh đến 14 tỉnh.

Hạn chế tối đa đường hàng không, đường bộ đi/đến TPHCM
Các đường bay đi/đến TPHCM chỉ còn hoạt động ở mức độ tối thiểu. Ảnh minh họa: TL

Theo đó, từ ngày 8-7-2021 tạm dừng hoạt động vận tải hành khách công cộng đường bộ (bao gồm xe buýt, taxi, xe hợp đồng, xe du lịch, xe tuyến cố định (xe khách liên tỉnh) từ Hà Nội đến 14 tỉnh, thành phố và ngược lại, gồm TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai, Khánh Hòa, Phú Yên, Đắk Lắk, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Nam (trừ xe hợp đồng chở chuyên gia, cán bộ, công nhân viên, người lao động của các cơ quan, khu công nghiệp, khu chế xuất).

Chỉ cho phép các phương tiện trên hoạt động trở lại nếu sau 14 ngày liên tiếp không ghi nhận ca bệnh Covid-19 trong cộng đồng (theo công bố của Bộ Y tế) hoặc đến khi có thông báo mới.

Riêng TPHCM từ 9-7-2021 sẽ áp dụng cấp thẻ nhận diện phương tiện có mã QR cho các loại xe đến và quá cảnh gồm xe các tỉnh chở hàng hóa thiết yếu, hàng hóa phục vụ sản xuất kinh doanh, hàng hóa đến các cảng, khu công nghiệp được đi đến, đi qua TPHCM và ngược lại; xe các tỉnh thuộc vùng Đông Nam bộ, Tây Nam bộ vận chuyển công nhân, chuyên gia và các tổ chức, cá nhân khác có liên quan được lưu thông đi đến, đi qua TPHCM và ngược lại; xe vận chuyển hàng hóa quá cảnh qua địa bàn TPHCM.

Đối với đường sắt, từ ngày 7 đến hết 23-7-2021 trên toàn mạng lưới đường sắt chỉ tổ chức chạy duy nhất 1 đôi tàu khách Thống nhất là SE7/8, không bán vé cho hành khách đi từ ga Sài Gòn đến các ga và đi từ các ga đến ga Sài Gòn. Một số ga dọc đường không bán vé, đón trả khách theo đề nghị của UBND các tỉnh như ga Huế, ga Tuy Hòa (Phú Yên).

Tạm dừng khai thác các chuyến bay chở khách từ 10 đường bay đến, đi từ TPHCM gồm Lâm Đồng, Côn Đảo (dừng bay với cả nước), Thanh Hóa, Quảng Ninh, Hải Phòng, Gia Lai, Quảng Bình, Vinh, Quảng Nam,  Huế.

Các chuyến bay đến TPHCM còn được duy trì gồm Phù Cát (Bình Định) – TPHCM 2 chuyến/ngày; Buôn Ma Thuột – TPHCM 1 chuyến/ngày; Cam Ranh – TPHCM 2 chuyến/ngày; Đà Nẵng – TPHCM 2 chuyến/ngày.

Đối với đường bay Hà Nội – TPHCM và chiều ngược hạn chế khai thác, chỉ còn tối đa 1.700 ghế/chiều/ngày, trong đó Vietnam Airlines tối đa không quá 700 ghế/chiều/ngày; Pacific Airlines tối đa không quá 200 ghế/chiều/ngày; Bamboo Airways và Vietjet Air tối đa không quá 400 ghế/chiều/ngày.

Tất cả hành khách trên các chuyến bay đi, đến TPHCM và ngược lại bắt buộc phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 còn hiệu lực theo quy định hiện hành của Bộ Y tế.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới