Thứ Tư, 1/02/2023, 09:24
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Hạn chót thoái vốn đầu tư ngoài ngành là 2015

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hạn chót thoái vốn đầu tư ngoài ngành là 2015

Hạn chót để các tập đoàn, tổng công ty nhà nước thoái vốn ở các dự án đầu tư ngoài ngành là năm 2015. Ảnh: TL.

(TBKTSG Online) – Đến hết năm 2015, các tập đoàn, tổng công ty nhà nước phải hoàn thành việc thoái vốn đầu tư không thuộc ngành nghề kinh doanh chính, theo Nghị quyết 26/NQ-CP ban hành ngày 9-7-2012.

Nghị quyết 26 của Chính phủ nêu rõ, việc thoái vốn đầu tư của các tập đoàn, tổng công ty nhà nước ở các lĩnh vực ngoài ngành nghề kinh doanh chính là một nội dung quan trọng của quá trình tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước.

Hạn chót để doanh nghiệp hoàn thành việc này là năm 2015 và phải đảm bảo công khai, minh bạch, bảo toàn vốn và tài sản nhà nước ở mức cao nhất.

Các tập đoàn, tổng công ty có vốn đầu tư ngoài ngành phải xây dựng đề án thoái vốn (bao gồm cả các khoản đầu tư vào công ty liên doanh, liên kết không liên quan đến ngành nghề kinh doanh chính) để cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Việc thoái vốn cần có phương án, lộ trình cụ thể, gắn với quá trình tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước, nhất là các lĩnh vực nhạy cảm, nhiều rủi ro như bất động sản, ngân hàng, tài chính, bảo hiểm.

Mọi phương án phải được Bộ Tài chính có ý kiến chấp thuận. Bộ này cũng phải cử kiểm soát viên để theo dõi, giám sát tình hình quản lý, sử dụng vốn nhà nước tại các doanh nghiệp trong quá trình tái cơ cấu cũng như hướng dẫn, giám sát việc thoái vốn.

Theo Website Chính phủ

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới