Thứ Tư, 24/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Hàn Quốc, Ả-rập Saudi thêm ca nhiễm và tử vong do MERS

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hàn Quốc, Ả-rập Saudi thêm ca nhiễm và tử vong do MERS

Phúc Minh

Hàn Quốc, Ả-rập Saudi thêm ca nhiễm và tử vong do MERS
Người dân Ả-rập Saudi đeo khẩu trang đề phòng dịch MERS. Ảnh: AP

(TBKTSG Online) – Hôm nay 23-6, Hàn Quốc ghi nhận thêm 3 ca nhiễm MERS (Hội chứng hô hấp vùng Trung Đông) nhưng không có thêm trường hợp tử vong.

Như vậy, kể từ bùng phát vào ngày 20-5 đến nay, Hàn Quốc đã có 175 ca nhiễm MERS và 27 ca trong số này đã tử vong.

Tuy nhiên, cũng có 54/175 người được xác định nhiễm MERS đã ra viện sau khi hồi phục hoàn toàn.

Hiện, số người bị cách ly còn 2.805 người, giảm hơn 1.000 người so với ngày 22-6 là 3.833 người.

* Ngày 22-6, Ả-rập Saudi cho biết trong tuần từ ngày 14-6 đến ngày 20-6, nước này ghi nhận thêm 6 ca tử vong do MERS và 7 ca nhiễm mới

Theo thống kê của Bộ Y tế Ả-rập Saudi, tính đến ngày 20-6, có 1.038 người tại nước này bị nhiễm MERS, trong đó 459 người đã tử vong (chiếm 44,2%), 572 người bình phục (chiếm 55,2%), 7 người đang được chữa trị.

MERS là bệnh hô hấp lây nhiễm bằng virus và còn khá mới với con người. Kể từ khi ca nhiễm MERS đầu tiên được ghi nhận vào tháng 6-2012 tại Ả-rập Saudi, dịch bệnh này đã xuất hiện tại 23 nước trên thế giới.

* Ngày 22-6, các chuyên gia y tế ASEAN và các đối tác từ Tổ chức Y tế thế giới (WHO), Trung Quốc và Nhật Bản đã tiến hành hội nghị trực tuyến nhằm chia sẻ thông tin, những công tác đang được thực hiện trong ASEAN và các nước khác nhằm đối phó với MERS.

Hội nghị nhấn mạnh sự cần thiết của việc chia sẻ thông tin cập nhật, tăng cường giám sát quốc gia, điều tra y tế công cộng và truyền thông đối với những nguy cơ của dịch bệnh và ứng phó khẩn cấp.

Pakistan: hơn 570 người thiệt mạng vì nắng nóng

Quan chức y tế Pakistan tối ngày 22-6 cho biết hơn 570 người thiệt mạng vì nắng nóng tại nước này, với nhiệt độ một số nơi có lúc lên đến 49 độ C. Trong đó, riêng thành phố Karachi – thành phố lớn nhất Pakistan – và các quận huyện lân cận đã chiếm 400 người thiệt mạng- theo Dhaka Tribune.

Trưởng khoa cấp cứu bệnh viện nhà nước Jinnah, ông Seemin Jamali, cho biết đa số người thiệt mạng là người cao tuổi, tất cả họ đều qua đời vì say nắng. Các bệnh viện đang trong tình trạng quá tải vì số người nhập viện do nắng nóng ngày càng tăng.

Người đứng đầu cơ quan y tế tỉnh Sindh đã ban bố tình trạng khẩn cấp tại tất cả bệnh viện, đồng thời yêu cầu toàn thể bác sĩ và nhân viên y tế hủy lịch nghỉ phép để kịp thời chữa trị cho bệnh nhân.

Cục Khí tượng Pakistan dự báo nhiệt độ có thể giảm trong những ngày tới. Tuy nhiên, các bác sĩ vẫn tiếp tục khuyến cáo người dân tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và mặc quần áo thoáng mát để giảm bớt ảnh hưởng của nắng nóng.

Trẻ em tắm mát tại một con sông ở thành phố Karachi, Pakistan. Ảnh: AP

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới