Thứ Bảy, 1/04/2023, 09:08
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Hàn Quốc bồi thường cho khách du lịch nhiễm MERS

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hàn Quốc bồi thường cho khách du lịch nhiễm MERS

Đào Loan

Hàn Quốc bồi thường cho khách du lịch nhiễm MERS
Số người nhiễm MERS tại Hàn Quốc có xu hướng giảm. Ảnh: Sina

(TBKTSG Online) – Khách bị nhiễm MERS (Hội chứng hô hấp cấp vùng Trung Đông) khi đi du lịch Hàn Quốc sẽ được Chính phủ nước này bồi thường 5.000 đô la Mỹ, nếu tử vong thì tiền bồi thường là 100.000 đô la Mỹ.

Theo thông tin từ Văn phòng Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam, trong vòng ba tháng, từ ngày 22-6-2015, khách du lịch quốc tế nhập cảnh vào Hàn Quốc, không cần làm thêm bất cứ thủ tục nào, sẽ được tự động tham gia bảo hiểm bồi thường bệnh MERS.

Cụ thể, nếu du khách nhập cảnh vào Hàn Quốc trong vòng 20 ngày mà nhận được kết quả xét nghiệm xác nhận bị nhiễm MERS thì sẽ được nhận tiền bồi thường để chữa trị tương ứng 5 triệu won (gần 5.000 đô la Mỹ) bao gồm tiền chữa trị, tiền chi trả cho chi phí du lịch và tiền bồi thường. Trong trường hợp người bệnh tử vong trong vòng 20 ngày kể từ ngày nhận kết quả thì sẽ được bồi thường 100 triệu won (100.000 đô la Mỹ).

Tuy nhiên, những trường hợp cư trú dài hạn tại Hàn Quốc có visa làm việc, người có thẻ cư trú cho người nước ngoài, phi công – tiếp viên (hàng không, hàng hải), những người đã đi qua các nước có dịch như Trung Đông… sẽ không được hưởng chính sách này.

Với du khách, những người trong vòng 14 ngày trước khi nhập cảnh vào Hàn Quốc đã nhập cảnh vào khu vực Trung Đông hoặc sau khi xuất cảnh khỏi Hàn Quốc lại nhập cảnh vào Trung Đông trong khoảng thời gian nói trên thì cũng không được bảo hiểm và một vài trường hợp khác.

Hàn Quốc là một trong điểm đến thu hút du khách Việt Nam. Năm ngoái, có hơn 140.000 lượt khách Việt sang Hàn Quốc. Năm tháng đầu năm nay, lượng khách đã lên đến hơn 86.000 lượt nhưng trong tháng 6-2015, phần lớn tour sang nước này bị hủy do khách du lịch lo ngại sẽ bị lây nhiễm MERS.

Đọc thêm:

Hàn Quốc có thêm 3 ca MERS nhưng dịch MERS có dấu hiệu chững lại

Du lịch Hàn Quốc tìm cơ hội vượt qua dịch Mers

Du lịch và cú đánh MERS

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới