Chủ Nhật, 2/04/2023, 06:25
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Hàn Quốc cấp phép thử nghiệm xe tự lái đầu tiên

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hàn Quốc cấp phép thử nghiệm xe tự lái đầu tiên

Chánh Tài

Hàn Quốc cấp phép thử nghiệm xe tự lái đầu tiên
Bộ trưởng Bộ Đất đai, cơ sở hạ tầng và giao thông Hàn Quốc Kang Ho-in thử nghiệm xe tự lái Hyundai Genesis ngày 3-7 ở TP Sejong ngày 7-3.

(TBKTSG Online)  – Hôm nay ngày 7-3, Bộ Đất đai, cơ sở hạ tầng và giao thông Hàn Quốc đã cấp bảng số xe tạm thời kéo dài 5 năm cho xe hơi tự lái đầu tiên của nước này.

Đó là loại xe mui kín hạng sang Hyundai Genesis của hãng xe Hyundai.

Xe được phép lưu thông thử nghiệm ở một tuyến đường cao tốc và 6 tuyến đường công cộng khác do Bộ Đất đai, cơ sở hạ tầng và giao thông Hàn Quốc chỉ định.

Phát biểu tại lễ trao bảng số xe ở thành phố Sejong, Bộ trưởng Bộ Đất đai, cơ sở hạ tầng và giao thông Hàn Quốc Kang Ho-in nói: “Chúng ta sẽ cùng chung tay thương mại hóa xe tự lái bằng cách cải thiện những điểm còn khiếm khuyết được phát hiện trong quá trình thử nghiệm thực tế trên các con đường”.

Hãng Hyundai cho biết sẽ bắt đầu thử nghiệm xe tự lái trên các đường xe công cộng vào cuối tháng này.

Theo hãng tin Yonhap, xe Hyundai Genesis được trang bị các thiết bị đặc biệt bao gồm hệ thống định vị toàn cầu GPS tân tiến nhất, các bộ cảm biến cao và các thiết bị khác cho phép nó có thể tự duy trì lái trong phạm vi của làn đường đang chạy đồng thời giữ khoảng cách an toàn với xe phía trước.

Bộ Đất đai, cơ sở hạ tầng và giao thông Hàn Quốc yêu cầu trong quá trình chạy thử nghiệm, phải có ít nhất 2 người ở trong xe. Trong trường hợp xảy ra bất kỳ sự cố nào, chế độ hoạt động của xe ngay lập tức được bật qua chế độ có người lái.

Động thái trên là một phần của nỗ lực nhằm thương mại hóa và phát triển xe tự lái trong dài hạn ở Hàn Quốc. Cho đến nay, hãng Google và hãng xe Tesla ở Mỹ đang dẫn đầu trong cuộc chạy đua phát triển xe tự lái. Với tư cách là một cường quốc sản xuất xe hơi, Hàn Quốc đang thúc đẩy phát triển xe tự lái để không bị tụt lại đằng sau so với các đối thủ khác trong lĩnh vực đầy hứa hẹn này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới