Thứ Bảy, 3/06/2023, 11:41
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Hàn Quốc “câu” startup Việt bằng giải thưởng 100.000 đô la Mỹ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hàn Quốc “câu” startup Việt bằng giải thưởng 100.000 đô la Mỹ

Vân Ly

(TBKTSG Online) – Ngày 24-4, Hiệp hội Internet Việt Nam phối hợp với Trung tâm Hợp tác công nghệ thông tin Hàn Quốc tại Hà Nội (thuộc Cơ quan Xúc tiến Công nghiệp CNTT Hàn Quốc) đã họp báo giới thiệu về cuộc thi dành cho doanh nghiệp khởi nghiệp (starup) “K-Startup Grand Challenge” với giải thưởng 100.000 đô la Mỹ.

Hàn Quốc
Ban tổ chức giải thưởng K-Startup tại buổi họp báo ngày 24-4. Ảnh: Vân Ly

Các doanh nghiệp tham gia giải thưởng có cơ hội nhận giải thưởng 100.000 đô la Mỹ cùng nhiều chương trình đào tạo, tư vấn, đầu tư, hỗ trợ tăng tốc phát triển của Chính phủ Hàn Quốc.

K-Startup Grand Challenge khuyến khích những ý tưởng và mô hình kinh doanh mới. Vì vậy tiêu chí xét duyệt dựa trên mức độ sáng tạo của ý tưởng/mô hình kinh doanh, công nghệ đột phá cùng tiềm năng phát triển…

Ông Nguyễn Viết Thế, phó chủ tịch Hiệp hội Internet Việt Nam cho biết: “Tham gia chương trình, các startup không chỉ có cơ hội được tham gia các khoá đào tạo chuyên nghiệp, được các chuyên gia có kinh nghiệm tư vấn, hỗ trợ, được tiếp cận các nguồn vốn đầu tư, mà còn có dịp được giới thiệu, kết nối hợp tác với các đối tác tại Hàn Quốc tạo đà giúp các startup tăng tốc phát triển và mở rộng thị trường tại khu vực Châu Á. Hy vọng các startup Việt Nam sẽ giành được nhiều vị trí cao trong cuộc thi này".

Giải thưởng K-Startup Grand Challenge 2019 đã chọn Việt Nam là một trong những địa điểm chính tổ chức cuộc thi vòng loại khu vực năm nay. Theo đó, hạn nộp hồ sơ từ 14-6 tới. Vòng loại sẽ được tổ chức tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh trong tháng 7 tới để lựa chọn các startup Việt tiềm năng đưa sang Hàn Quốc tham gia vòng chung kết.

Sẽ có 40 startup trên toàn cầu được nhận kinh phí hơn 3.000 đô la Mỹ/nhóm/tháng để chi trả các kinh phí sinh hoạt trong thời gian 3,5 tháng đào tạo, hỗ trợ kết nối đầu tư, hợp tác tại Hàn Quốc.

Top 20 startup sau vòng chung kết sẽ được cấp kinh phí tương đương hơn 3.000 đô la Mỹ/nhóm/tháng cho 3.5 tháng hoạt động tiếp theo tại Hàn Quốc. Các Startup trong tất cả các lĩnh vực đều có cơ hội tham gia chương trình này.

Ngoài Việt Nam, ban tổ chức giải thưởng sẽ triển khai hoạt động quảng bá và thi vòng loại tại 6 quốc gia và vùng lãnh thổ khác, bao gồm: Lào, Campuchia, Myanmar, Philippine, Hong Kong, Đài Loan.

Các startup qua vòng xét duyệt hồ sơ sẽ tham gia thi theo 2 khu vực. Khu vực 1: tại Việt Nam (Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh, dành cho các startup tại Việt Nam); khu vực 2: tại một trong các quốc gia/nền kinh tế còn lại.

Đại diện Cơ quan Xúc tiến Công nghiệp CNTT Hàn Quốc NIPA chia sẻ, Việt Nam là quốc gia được đánh giá cao về phong trào khởi nghiệp, với cộng đồng đông đảo các start-up trẻ, năng động, giàu ý tưởng sáng tạo. Đó là lý do cơ quan này chọn Việt Nam làm quốc gia tổ chức vòng loại K-Startup Grand Challenge 2019 trong khu vực.

Cổng đăng ký K-Startup Grand Challenge 2019 đã chính thức mở tiếp nhận đơn đăng ký của cộng đồng Startup tại địa chỉ https://www.k-startupgc.org/.

K-Startup Grand Challenge là chương trình thường niên do Chính phủ Hàn Quốc tổ chức từ năm 2016 với mục đích xây dựng một hệ sinh thái mở, giúp các startup mở rộng thị trường tại các nước châu Á thông qua việc sử dụng thị trường Hàn Quốc làm bước đệm. Năm 2019 này là năm thứ 4 chương trình được tổ chức trên phạm vi toàn cầu.

Trong 2 mùa 2016, 2017, các doanh nghiệp và nhóm startup đã được nhận nguồn hỗ trợ lên đến 26 triệu đô la Mỹ, ký kết được 46 hợp đồng và trên 300 biên bản ghi nhớ hợp tác. Riêng trong mùa 2018, có tới 23 pháp nhân được thành lập, 251 hoạt động hợp tác, 122 hợp đồng được ký kết và 59 triệu đô la Mỹ đã được đầu tư.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới