Chủ Nhật, 10/12/2023, 14:19
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Hàn Quốc đối mặt mối đe dọa từ tỷ lệ sinh thấp

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hàn Quốc đối mặt mối đe dọa từ tỷ lệ sinh thấp

Thu Hằng

Với tỷ lệ sinh thấp thứ tư thế giới, Hàn Quốc có nhiều cơ sở để lo lắng về nhân lực trong tương lai. Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Mối đe dọa lớn nhất đối với sức khỏe của nền kinh tế Hàn Quốc là từ tỷ lệ sinh thấp – theo ông Kim Moon-Soo, thống đốc tỉnh Gyeonggi lớn nhất của Hàn Quốc và là ứng cử viên tổng thống tương lai.

Ông Kim cho biết trong một cuộc phỏng vấn của Bloomberg rằng: “Hàn Quốc sẽ phải đối mặt với trở ngại lớn đối với sự phát triển, trừ khi các gia đình sinh nhiều con hơn. Chính phủ cần chủ động hơn trong việc chăm sóc trẻ em và giảm chi phí giáo dục cho các gia đình”.

Những phụ nữ có nghề nghiệp, theo xu hướng “không lập gia đình và không sinh con” đã làm tăng thêm vấn đề khó khăn này. Tỉnh Gyeonggi đã đưa ra những sự khích lệ để khuyến khích nhân viên chính phủ sinh thêm con.

Tỷ lệ sinh của Hàn Quốc là 1,21 con trên một phụ nữ trong năm năm qua, thấp thứ tư trên thế giới, theo dữ liệu của Liên hiệp quốc.

Nền kinh tế lớn thứ tư châu Á này cũng đang theo đuổi việc hợp tác kinh doanh hơn nữa với Mỹ do phải đối mặt với sự cạnh tranh gia tăng từ Trung Quốc, nước có chi phí lao động và giá đất thấp hơn. Ông Kim thúc giục Mỹ phê chuẩn hiệp định thương mại tự do song phương nhằm gia tăng sự liên minh quân sự hiện có giữa hai nước, điều được xem “cực kỳ cần thiết”.

(Theo Bloomberg)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới