Chủ Nhật, 25/09/2022, 22:18
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Hàn Quốc dừng cấp visa 5 năm với người tạm trú

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hàn Quốc dừng cấp visa 5 năm với người tạm trú

Đào Loan

(TBKTSG Online) – Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam vừa thông báo tạm dừng nhận hồ sơ xin cấp thị thực (visa) 5 năm vào Hàn Quốc với những người có sổ tạm trú tại Hà Nội, TPHCM và Đà Nẵng vì tỷ lệ làm giả sổ tạm trú và ở lại bất hợp pháp tăng.

Hàn Quốc dừng cấp visa 5 năm với người tạm trú
Một chương trình tiệc cho du khách Việt Nam tại Hàn Quốc. Ảnh: KTO Việt Nam cung cấp

Theo đó, từ ngày 10-6, cơ quan lãnh sự Hàn Quốc tạm thời chỉ tiếp nhận hồ sơ xin visa dài hạn 5 năm với những người có hộ khẩu thường trú tại ba thành phố lớn là Đà Nẵng, Hà Nội và TPHCM, tạm dừng nhận hồ sơ của những người có sổ tạm trú.

"“Theo các số liệu thống kê, đối với những trường hợp nộp visa 5 năm theo dạng sổ tạm trú thì tỷ lệ làm giả sổ tạm trú và tỷ lệ người bất hợp pháp tại Hàn Quốc tăng mạnh. Vì vậy, từ ngày 10-6-2019 sẽ tạm dừng tiếp nhận visa 5 năm đối với những trường hợp tạm trú”, trích thông báo từ Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

Chính sách cấp visa dài hạn 5 năm cho người dân có hộ khẩu hoặc có sổ tạm trú tại TPHCM, Đà Nẵng và Hà Nội được chính phủ Hàn Quốc thực hiện cuối năm 2018. Những người xin cấp loại thị thực này không phải chứng minh tài chính và cũng không phải chứng minh thu nhập nhưng cơ quan lãnh sự sẽ xem xét thêm một số yếu tố cần thiết để cấp thị thực.

Kể từ khi thực hiện chính sách này, văn phòng cơ quan lãnh sự của Hàn Quốc tại Hà Nội và TPHCM thường quá tải lượng người xin visa.

Hàn Quốc hiện là một điểm đến thu hút rất nhiều du khách Việt Nam. Hôm nay (11-6), trả lời TBKTSG Online về việc, quyết định tạm dừng cấp visa 5 năm cho những người có sổ tạm trú ở ba thành phố lớn này có ảnh hưởng tỷ lệ tăng trưởng của khách Việt đến Hàn Quốc hay không, thông tin từ Văn phòng Đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam (KTO Việt Nam) cho biết là không.

"Hiện nay khách Việt đến Hàn Quốc vẫn tăng đều đặn. Hiện tại, có thể đánh giá việc tạm dừng cấp visa cho những có sổ tạm trú không ảnh hưởng đến tỷ lệ tăng trưởng của khách du lịch Việt Nam đến Hàn Quốc", theo thông tin từ KTO Việt Nam.

Theo KTO Việt Nam, 5 tháng đầu năm nay, có hơn 215.000 lượt khách Việt đến xứ sở kim chi, tăng 32% so với cùng kỳ năm 2018. 

"Dài cổ" chờ visa du lịch Hàn Quốc

Côn Đảo lo lắng quá tải khách du lịch

"Thị trường Trung Quốc mà không tăng thì du lịch Việt Nam rất khó"

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới