Thứ Hai, 24/01/2022, 10:07
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Hàn Quốc ghi nhận thêm ca nhiễm và tử vong do MERS

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hàn Quốc ghi nhận thêm ca nhiễm và tử vong do MERS

Phúc Minh

Người dân tại thủ đô Seoul đeo khẩu trang phòng MERS. Ảnh: AFP

(TBKTSG Online) – Hôm nay 8-6, Bộ Y tế Hàn Quốc thông báo ghi nhận thêm 23 trường hợp nhiễm MERS (Hội chứng hô hấp vùng Trung Đông), nâng tổng số ca nhiễm MERS lên 87 người. Trong khi đó, số ca tử vong do MERS tăng lên 6 người.

Trong số 23 ca nhiễm mới có 17 ca nhiễm từ một phòng cấp cứu của Trung tâm y tế Samsung tại thủ đô Seoul (Hàn Quốc) – một trong 24 bệnh viện mà chính phủ Hàn Quốc công bố có liên quan đến MERS. Các trường hợp còn lại từng đến hai bệnh viện khác.

Đến nay, tất cả trường hợp nhiễm MERS tại Hàn Quốc đều xảy ra tại bệnh viện. Vì vậy, chính phủ Hàn Quốc cho rằng tình hình chưa vượt khỏi tầm kiểm soát.

Hiện, chỉ có một trường hợp nhiễm MERS được ra viện sau khi bình phục hoàn toàn.

MERS đang trở thành nỗi ám ảnh tại Hàn Quốc. Hơn 2.300 người tại Hàn Quốc đã được cách ly do tiếp xúc với những trường hợp nhiễm MERS. Trong tuần này, khoảng 500 người sẽ hết hạn cách ly sau khi không có triệu chứng nhiễm bệnh trong 14 ngày qua – tức là thời gian ủ bệnh tối đa.

Cùng ngày, chính phủ Hàn Quốc cho biết sẽ theo dõi chặt chẽ những trường hợp nghi nhiễm MERS và đóng cửa 1.800 trường học trong vài ngày tới nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Cũng trong hôm nay, chính phủ Hàn Quốc công bố tên 24 bệnh viện liên quan đến MERS trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến nghiêm trọng tại nước này. Trong số 24 bệnh viện này, 6 bệnh viện đã ghi nhận các hiện tượng lây nhiễm và 18 bệnh viện là nơi bệnh nhân MERS từng đến.

Phát biểu tại một cuộc họp báo, Phó Thủ tướng Hàn Quốc Choi Kyung-hwan nói việc công bố tên các bệnh viện là động thái không thể tránh khỏi vì lợi ích của người dân, nhằm đảm bảo sự an toàn của họ.

MERS là loại bệnh hô hấp cấp còn mới với con người. Trường hợp nhiễm MERS đầu tiên được ghi nhận tại Ả-rập Saudi năm 2012. Đến nay, MERS đã có mặt tại 23 nước trên thế giới. Hiện, chưa có vắc-xin phòng hay thuốc đặc trị cho loại bệnh có tỷ lệ tử vong khoảng 40% này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới