Chủ Nhật, 14/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Hàn Quốc hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ xuất khẩu sang Việt Nam

Gia Nghi

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Bộ Doanh nghiệp vừa và nhỏ và Khởi nghiệp Hàn Quốc (MSS) hợp tác cùng Lotte Mart và Lotte Global Logistics để hỗ trợ xuất khẩu các sản phẩm của các doanh nghiệp vừa và nhỏ sang thị trường Việt Nam.

Hàn Quốc hợp tác cùng hai công ty con thuộc tập đoàn Lotte để hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ xuất khẩu hàng sang Việt Nam. Ảnh: TL

Theo đó, các sản phẩm từ những doanh nghiệp vừa và nhỏ của Hàn Quốc sẽ được hỗ trợ bày bán tại hệ thống siêu thị Lotte Mart Việt Nam. Cùng với đó, Lotte Global Logistics sẽ giúp đỡ vận chuyển hàng hóa đến Việt Nam với giá cước thấp nhất, TTXVN đưa tin.

Theo kế hoạch, MSS phối hợp cùng hai công ty tổ chức lễ hội “Đồng hành tháng 9” tại Hà Nội, với mục đích giới thiệu các sản phẩm và kích cầu tiêu dùng. Dự kiến sự kiện sẽ được tổ chức thường niên, đồng thời MSS sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp tổ chức các sự kiện ngắn hạn.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp vừa và nhỏ còn nhận được hỗ trợ, tư vấn với những chuyên gia hậu cần, xuất khẩu để tạo ra các chiến lược thích hợp, giảm chi phí vận chuyển.

Bộ trưởng Bộ Doanh nghiệp vừa và nhỏ và Khởi nghiệp Hàn Quốc Oh Young Joo chia sẻ “Chúng tôi quyết định tổ chức lễ hội nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp mở rộng ra nước ngoài. Chính phủ mong muốn hợp tác với các doanh nghiệp lớn để đưa các sản phẩm của Hàn Quốc ra thế giới và làm động lực để thúc đẩy sự phát triển chung”.

Còn ông Kang Seong Hyun, Giám đốc điều hành Lotte Mart, nhấn mạnh đến tầm quan trọng của thị trường Việt Nam và cam kết sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp phát triển các sản phẩm, phù hợp với người tiêu dùng tại Việt Nam.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới