Chủ Nhật, 4/06/2023, 21:52
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Hàn Quốc hoãn phóng tên lửa

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hàn Quốc hoãn phóng tên lửa

Thái Bình

Tên lửa của Hàn Quốc chuẩn bị phóng lên thì bị đình hoãn chiều hôm nay. Ảnh AP

(TBKTSG Online) – Hàn Quốc đã đình hoãn vào phút cuối việc phóng tên lửa đầu tiên của nước này.

Theo phát ngôn viên Bộ Khoa học Hàn Quốc Kim Bo-hyun, vụ phóng tên lửa được dự trù vào lúc 15g chiều nay, thứ Tư 19-8, từ Trung tâm không gian Naro ở phía nam bán đảo Triều Tiên, nhưng lệnh phóng đã bị hủy bỏ 8 phút trước khi thực hiện; lý do hủy bỏ vẫn chưa được công bố.

Nếu được thực hiện đây sẽ là vụ phóng tên lửa hai khoang đầu tiên của Hàn Quốc thực hiện trên lãnh thổ của nước này. Từ năm 1992 đến nay Hàn Quốc đã đưa 11 vệ tinh lên quỹ đạo bằng tên lửa của nước khác, phóng trên lãnh thổ của nước khác. Hiện Hàn Quốc đang phấn đấu trở thành một cường quốc không gian ở khu vực, bên cạnh Trung Quốc, Nhật Bản và Ấn Độ.

Hồi tháng 4, CHDCND Triều Tiên đã vượt lên trước bằng việc phóng một tên tửa nhiều khoang, nhưng Mỹ, Nhật Bản và một số nước khác cho rằng đây chỉ là một tên lửa đạn đạo. Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc sau đó đã gia tăng cấm vận CHDCND Triều Tiên vì coi vụ phóng tên lửa này vi phạm nghị quyết của Liên hiệp quốc cấm những hoạt động liên quan tới tên lửa đạn đạo.

Vụ phóng tên lửa của Hàn Quốc đe dọa sẽ gây phản ứng mạnh từ Bình Nhưỡng. CHDCND Triều Tiên đã tuyên bố sẽ theo dõi sát phản ứng của quốc tế về vụ bắn tên lửa của Seoul.  

(theo AP)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới