Chủ Nhật, 1/10/2023, 00:35
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Hàn Quốc không phạt tiền đối với lao động cư trú bất hợp pháp tự nguyện về nước

T.Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Mới đây, Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) thông báo về chính sách chế độ tự nguyện xuất cảnh đặc biệt đối với người nước ngoài cư trú bất hợp pháp. Theo đó, lao động đang cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc tự nguyện về nước sẽ được hưởng các chính sách ân hạn đặc biệt như được miễn phạt tiền và hoãn hạn chế nhập cảnh.

Người lao động vẫn có thể nộp hồ sơ xin thị thực nhập cảnh vào Hàn Quốc sau khi về nước. Ảnh minh họa: TTXVN

Cục Quản lý lao động ngoài nước thông tin thời gian thực hiện chính sách ân hạn này bắt đầu từ 7-11-2022 đến 28-2-2023. Đối tượng áp dụng là tất cả người nước ngoài đang cư trú bất hợp pháp và tự nguyện về nước.

Trong đó, người nước ngoài cư trú bất hợp pháp tự nguyện về nước sẽ được miễn phạt tiền. Đặc biệt, sau khi về nước, người lao động vẫn có thể nộp hồ sơ xin thị thực nhập cảnh vào Hàn Quốc và được cơ quan Lãnh sự quán Hàn Quốc tại nước sở tại thẩm tra, xem xét hồ sơ.

Bên cạnh đó, Bộ Tư Pháp Hàn Quốc cũng lưu ý với thời gian thực hiện khai báo tự nguyện xuất cảnh muộn nhất là 3 ngày trước ngày xuất cảnh. Đồng thời, người tự nguyện về nước cần trực tiếp đến các Văn phòng Xuất nhập cảnh tại nơi cư trú để khai báo hoặc khai báo trực tuyến trên trang web Hikorea (http://hikorea.go.kr).

Các trường hợp không áp dụng chính sách ân hạn là người nước ngoài mới ra cư trú bất hợp pháp sau ngày thi hành chính sách ân hạn, người nhập cư bất hợp pháp, người sử dụng hộ chiếu, giấy thông hành giả, người phạm tội hình sự, người vi phạm quy tắc phòng dịch, người không thực hiện mệnh lệnh xuất cảnh…

Ngoài ra, Bộ Tư pháp Hàn Quốc đang phối hợp với các cơ quan liên quan tăng cường công tác truy bắt người nước ngoài cư trú bất hợp pháp trên toàn Hàn Quốc. Người nước ngoài cư trú bất hợp pháp bị bắt trong thời gian thực hiện chính sách nêu trên sẽ bị phạt tiền lên đến 30 triệu won (khoảng 540 triệu đồng) và tăng thời gian cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới