Thứ Tư, 30/11/2022, 18:44
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoHàn Quốc làm luật chấn chỉnh trang phục của ca sĩ trẻ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hàn Quốc làm luật chấn chỉnh trang phục của ca sĩ trẻ

Kim Minh

Xu hướng ăn mặc gợi cảm của các ngôi sao trẻ Hàn Quốc đã khiến nhiều bậc phụ huynh lo lắng và cơ quan quản lý phải vào cuộc. Ảnh: Soompi

(TBKTSG Online) – Các cơ quan quản lý Hàn Quốc đang có kế hoạch sẽ ban hành những điều luật mới nhằm ngăn chặn tình trạng các ngôi sao trẻ của nước này mặc những bộ trang phục quá gợi cảm và lộ liễu trong các chương trình phát trên truyền hình, đồng thời cấm phát sóng các chương trình có sự tham gia của những người này sau 10 giờ đêm, thông tin được AFP và hãng tin Yonhap đăng tải.

Bộ Bình đẳng giới của Hàn Quốc đang đề xuất một đạo luật mới nhằm đảm bảo “quyền cơ bản cho các ngôi sao giải trí trẻ” sau khi có hàng loạt thông tin từ báo chí cho rằng, các ngôi sao của làng công nghiệp giải trí nước này đang bị các công ty quản lý buộc phải mặc những trang phục quá “gợi cảm và lộ liễu” khi lên sân khấu biểu diễn. Nếu được Quốc hội thông qua, đạo luật này sẽ bắt đầu có hiệu lực từ năm 2011.

“Đạo luật này yêu cầu các Đài truyền hình phải có những quy định cụ thể về trang phục cho các ca sĩ tuổi teen khi tham gia các chương trình được lên sóng”, bà Lee Jung-Hyun, đại diện về pháp luật của Bộ Bình đẳng giới cho biết trong cuộc trả lời phỏng vấn với hãng tin AFP.

Theo tin từ Yonhap, quy định này còn quy định, các chương trình có sự tham gia của các ca sĩ dưới 18 tuổi không được phát sóng quá 10 giờ tối, bởi theo bà Lee “đó là thời điểm mà các fan hâm mộ của các ca sỹ này, thường là trẻ em, đã phải lên giường đi ngủ”.

Nói đến khó khăn khi ban hành đạo luật này, bà Lee cho biết thêm: “Tôi biết rất khó để phân biệt thế nào là quần áo gợi cảm hay lộ liễu nhưng chúng tôi cảm thấy cần thiết phải lên tiếng và ngăn chặn các công ty quản lý khi họ đang có chiều hướng lợi dụng các ngôi sao trẻ với các trang phục không phù hợp”.

Quốc hội Hàn Quốc gần đây đang đứng trước sức ép khá lớn của dư luận khi hàng loạt những thông tin được phản ánh trên báo chí và trong xã hội cho thấy có rất nhiều các ca sĩ trẻ ở độ tuổi 13, 14 phải mặc những trang phục không phù hợp và hát những ca khúc có lời lẽ quá lứa tuổi.

Rất nhiều các bậc phụ huynh đã tỏ ra lo ngại thực sự khi con cái họ thường thức rất khuya để xem các chương trình ca nhạc có sự góp mặt của các ngôi sao này trên truyền hình và bắt chước phong cách ăn mặc sau đó. Một số ngôi sao trẻ cũng đã đệ đơn kiện các công ty quản lý đã ép buộc họ lao động quá sức với lịch biểu diễn dày đặc và hoàn toàn không còn thời gian cho bản thân.

(Theo AFP)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới