Chủ Nhật, 4/06/2023, 02:22
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Hàn Quốc lập kế hoạch lớn để kéo du khách Việt Nam sau dịch

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hàn Quốc lập kế hoạch lớn để kéo du khách Việt Nam sau dịch

Đào Loan

(TBKTSG Online) – Cuối tháng 7 tới, Hàn Quốc bắt đầu thực hiện các chương trình quảng bá du lịch tại Việt Nam sau hơn nửa năm "đóng băng" vì Covid-19. Ngành du lịch nước này cũng sẽ đưa ra nhiều chương trình hỗ trợ doanh nghiệp lữ hành trong nước để kéo khách Việt sau đại dịch.

Hàn Quốc lập kế hoạch lớn để kéo du khách Việt Nam sau dịch
Một góc Hàn Quốc vào mùa thu. Ảnh: trang web của KTO Việt Nam

Theo ông Park Jong Sun, Trưởng đại diện Văn phòng Đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam (KTO Việt Nam), các hoạt động tiếp thị đầu tiên tại thị trường Việt Nam sẽ bắt đầu vào cuối tháng 7 tại Hà Nội. Kế đến là những chương trình ở TPHCM, Đà Nẵng, Hải Phòng và Cần Thơ. Đây là 5 thành phố mà Hàn Quốc chọn làm trọng tâm thu hút khách sau dịch.

Theo ông, du lịch Hàn Quốc sẽ thực hiện các chương trình tiếp thị trực tuyến và trực tiếp dành cho cả khách du lịch lẫn doanh nghiệp lữ hành. Với chương trình cho công chúng, có những chương trình dài hơi, kéo dài đến 3 tháng như "Trải nghiệm Hàn Quốc mới lạ", dự kiến sẽ được tổ chức tại Hà Nội từ tháng 8 đến tháng 10-2020.

Trước đây, cơ quan này đã thực hiện nhiều chính sách hỗ trợ doanh nghiệp lữ hành Việt Nam thu hút du khách như chia sẻ kinh phí quảng, hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện các chuyến khảo sát sản phẩm tại Hàn Quốc, tặng quà cho khách du lịch… Sau dịch, KTO Việt Nam sẽ tăng mức hỗ trợ cho doanh nghiệp để góp phần gia tăng lượng khách đến Hàn Quốc.

"Chúng tôi sẽ hỗ trợ doanh nghiệp và du khách nhiều hơn. Ngay khi du lịch quốc tế nối lại, chúng tôi sẽ đưa ra các chính sách cụ thể để khuyến khích doanh nghiệp", ông Park nói và cho biết, hiện tại đang tập trung cho các chương trình tiếp thị trực tuyến để du khách vẫn nhớ đến hình ảnh du lịch Hàn Quốc trong thời gian tạm ngưng đón khách vì dịch.

Việt Nam là một trong 10 thị trường du lịch lớn nhất của Hàn Quốc. Vào năm ngoái, có khoảng 550.000 lượt khách Việt sang Hàn Quốc. Năm nay, ngành du lịch nước này dự định sẽ thu hút khoảng 585.000 lượt khách từ Việt Nam nhưng đại dịch Covid-19 đã làm thị trường phải tạm đóng.

Theo KTO Việt Nam, trong 5 tháng đầu năm 2020, chỉ có 73.490 lượt khách Việt sang nước này, giảm hơn 95% so với cùng kỳ năm ngoái.

Mời đọc thêm:

Khách sạn TPHCM: giảm giá phòng đến 40% vẫn ế

Công suất phòng khách sạn ở Khánh Hòa chưa đến 1%

Doanh thu lữ hành vẫn giảm 90% dù khách "nội" đã lên đường

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới