Thứ Năm, 8/06/2023, 06:35
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Hàn Quốc muốn đầu tư sản xuất giấy từ bắp tại Đồng Nai

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hàn Quốc muốn đầu tư sản xuất giấy từ bắp tại Đồng Nai

(TBKTSG Online) – Trong buổi tiếp kiến với Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai vào ngày 19-2, Chủ tịch tập đoàn Công ty Giấy Xanh (Hàn Quốc) đã trình bày ý định muốn thành lập một nông trường trồng bắp khoảng 3.000 héc ta để lấy thân cây bắp làm bột giấy.

Theo đó, sản xuất 50.000 tấn bột giấy cần khoảng 200.000 tấn thân cây bắp, vốn đầu tư thiết bị sản xuất 50.000 tấn bột giấy và 100.000 tấn giấy ước tính khoảng 165 triệu đô la Mỹ. Giai đoạn II dự kiến sẽ nâng gấp đôi sản lượng giấy và bột giấy với vốn đầu tư tăng gấp 2 lần.

Nhu cầu diện tích để xây dựng nhà máy, kho, ký túc xá, phòng nghiên cứu…trong giai đoạn I là 50 héc ta, giai đoạn II là 100 héc ta. Đất cho sản xuất khoảng từ 3.000 héc ta đến 6.000 héc ta cho cả 2 giai đoạn.

Dự án còn có phần đầu tư thực hiện nhà máy chế biến thực phẩm gia súc từ hạt bắp và lõi bắp với công suất lên tới 200.000 tấn/năm.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Một đã hoan nghênh ý định đầu tư này. Ông cho rằng đây là một hướng đi đúng trong quá trình phát triển của xã hội với công nghệ mới, tiết kiệm tiêu hao gỗ, bảo vệ rừng; tận dụng phụ phẩm từ sản xuất nông nghiệp là thân cây bắp để tạo ra sản phẩm giấy, tăng thu nhập cho nông dân; tiết kiệm ngoại tệ nhập khẩu bột giấy…

Chủ tịch Võ Văn Một đã giao cho Sở Kế hoạch-Đầu tư cùng các sở, ngành liên quan bàn bạc và trao đổi thêm với nhà đầu tư để thúc đẩy dự án.

KIM LOAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới