Thứ Ba, 3/10/2023, 23:53
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Hàn Quốc muốn phát triển điện gió tại Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hàn Quốc muốn phát triển điện gió tại Việt Nam

Văn Nam

Hàn Quốc muốn phát triển điện gió tại Việt Nam
Một hệ thống máy phát điện của Công ty Aksa, Thổ Nhĩ Kỳ tham gia triển lãm Elenex Vietnam khai mạc sáng 19-9 – Ảnh: Văn Nam

(TBKTSG Online) – Tập đoàn Điện lực Hàn Quốc (Kepco) cho biết một số doanh nghiệp năng lượng tái tạo Hàn Quốc đang khảo sát về tiềm năng gió, tìm hiểu cơ chế đầu tư với mong muốn áp dụng công nghệ phát triển điện gió của Hàn Quốc tại Việt Nam.

Thông tin trên được ông Won Young-jin, Trưởng bộ phận bán hàng của Kepco, cho biết qua trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online tại triển lãm Elenex Vietnam khai mạc ngày 19-9 tại quận 7, TPHCM.

Ông Won cho biết tham gia triển lãm Elenex Vietnam 2012 có 20 doanh nghiệp Hàn Quốc, trong đó có 5 công ty chuyên về năng lượng tái tạo muốn giới thiệu công nghệ, tìm kiếm đối tác để cùng triển khai các dự án năng lượng tái tạo, đặc biệt là điện gió tại Việt Nam.

"Hiện tại, Kepco đang hợp tác với Trung Quốc và Mỹ để phát triển các dự án điện gió lớn. Nếu Việt Nam kêu gọi, chúng tôi sẵn sàng cùng tham giá phát triển điện gió tại các vùng ven biển Việt Nam trong thời gian tới", ông Won cho hay.

Ngoài điện gió, hiện Kepco đang đàm phán để hợp tác với ngành điện Việt Nam cho việc xây dựng dự án nhà máy điện hạt nhân. Tuy nhiên, đây là dự án lớn do cấp chính phủ quyết định và đang trong giai đoạn đàm phán nên hiện thời Kepco chưa thể thông tin gì hơn về dự án này.

200 doanh nghiệp tham gia Elenex Vietnam 2012

Triển lãm về ngành điện, xây dựng và tự động hóa (Elenex Vietnam 2012) diễn ra từ ngày 19-9 đến 21-9 với sự tham gia của 200 gian hàng đến từ 22 nước. Trong số này có 6 nhóm gian hàng đến từ Bỉ, Trung Quốc, Đức, Hàn Quốc, Singapore và Đài Loan với các sản phẩm đa dạng như hệ thống chống độc từ môi trường, hệ thống kiểm soát nguồn điện, tự động hóa, biến tần hạ thế …

Bên cạnh triển lãm Elenex Vietnam còn có một số hội thảo chuyên ngành về máy biến tần hạ thế của Công ty ABB, hội thảo quản lý năng lượng và hội thảo về tiêu chuẩn và các cơ sở truyền tải và phân phối điện năng tại Việt Nam.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới