Thứ Sáu, 12/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Hàn Quốc nâng cảnh báo năng lượng  

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hàn Quốc nâng cảnh báo năng lượng  

Chánh Tài  

Giá dầu thô trên mức 100 đô la Mỹ/thùng trong 5 ngày liên tiếp. Ảnh: Joong Ang Daily

(TBKTSG Online) – Hàn Quốc nâng mức cảnh báo năng lượng từ màu xanh (lo ngại) lên màu vàng (báo động) vào ngày 27-2 sau khi giá dầu thô vẫn giữ mức trên 100 đô la Mỹ/thùng trong 5 ngày liên tiếp.  

Biện pháp này cho phép chính quyền cấm sử dụng đèn trang trí không cần thiết tại những nơi như đài phun nước, tượng đài, cầu cống, sân gôn, cửa hàng, cũng như giảm bớt đèn chiếu sáng trên đường phố.  

Đèn neon tại các showroom, cửa hàng, ngân hàng, trung tâm dân cư – thương mại, các chung cư và nhà cao tầng phải tắt sau nửa đêm. Các trạm xăng dầu và gas chỉ được sử dụng một nửa mức chiếu sáng bình thường hiện nay. Các cơ sở giải trí phải tắt đèn ngoài trời vào 2 giờ sáng.  

Chính quyền sẽ đôn đốc tuân thủ các quy định trên trong thời gian 7 ngày. Sau thời hạn đó, nơi nào vi phạm sẽ bị phạt 3 triệu won (khoảng 55 triệu đồng VN).  

Bộ Kinh tế tri thức cho biết đang làm việc với các chính quyền địa phương để triển khai kế hoạch khuyến khích người dân không sử dụng xe một ngày trong tuần. Bộ này cũng yêu cầu chính quyền thủ đô Seoul thiết lập “ngày sử dụng phương tiện công cộng” trong tuần.  

Sắp tới, Bộ Kinh tế tri thức sẽ chi 10 tỉ won (185 tỉ đồng VN) để các ngôi chợ truyền thống thay thế các đèn điện cũ bằng đèn điện mới tiết kiếm năng lượng.  

Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu xăng dầu, Hàn Quốc phụ thuộc hầu như hoàn toàn vào nguồn nhập khẩu. 

(Theo Korea Times, Joong Ang Daily)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới