Chủ Nhật, 7/08/2022, 22:41
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Hàn Quốc sẽ đứng thứ ba thế giới về sản xuất polysilicon

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hàn Quốc sẽ đứng thứ ba thế giới về sản xuất polysilicon

Hải Hà

Hàn Quốc sẽ đứng thứ ba thế giới về sản xuất polysilicon trong năm nay, theo Solar & Energy. Ảnh: TL

(TBKTSG Online) – Hàn Quốc sẽ trở thành nước đứng thứ ba thế giới về sản xuất polysilicon – thành phần cốt lõi trong lĩnh vực quang điện- sau Trung Quốc và Mỹ trong năm nay, theo dự báo của hãng chuyên nghiên cứu về năng lượng Solar & Energy.

Trong báo cáo vừa công bố hôm 5-7, Solar & Energy đã phân tích sản lượng hàng quí và những kế hoạch đầu tư của 50 hãng sản xuất polysilicon hàng đầu thế giới để nắm tổng sản lượng của mỗi nước.

Dự kiến, Hàn Quốc sẽ sản xuất 37.595 tấn (18% thị phần toàn cầu), trong khi Trung Quốc sản xuất 63.067 tấn (30%) và Mỹ có 40.466 tấn (19%). Đức chỉ có 11%, Na Uy có 9% và Nhật Bản có 7%.

Năm ngoái, sản lượng polysilicon của Hàn Quốc là 18.723 tấn, đứng thứ tư sau Trung Quốc, Mỹ và Đức. Tuy nhiên, công suất sản xuất sản phẩm chiến lược quốc gia này đã tăng gấp đôi, nhờ đầu tư lớn của hãng sản xuất năng lượng mặt trời hàng đầu thế giới OCI cùng liên doanh giữa HanKook Silicon và Woongjin Polysilicon.

Đối với Trung Quốc, đầu tư lớn của các công ty như GCL và LDK cùng với nỗ lực của 18 công ty trong lĩnh vực này sẽ thúc đẩy sản lượng quốc gia tăng vượt 100.000 tấn vào 2013. Tuy nhiên, sản lượng của Trung Quốc hiện mới chỉ đáp ứng 60% nhu cầu năng lượng trong nước, nghĩa là 40% còn lại phải nhập khẩu.

(theo Maeil Business Newspaper)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới