Thứ Sáu, 21/01/2022, 19:01
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Hàn Quốc: thêm 5 ca nhiễm MERS, đóng cửa 822 trường học

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hàn Quốc: thêm 5 ca nhiễm MERS, đóng cửa 822 trường học

Phúc Minh

Hàn Quốc: thêm 5 ca nhiễm MERS, đóng cửa 822 trường học
Phụ nữ Hàn Quốc mang khẩu trang chống lây nhiễm virus MER. Ảnh: AP

(TBKTSG Online) – Hôm nay 4-6, Hàn Quốc cho đóng cửa 822 trường học do lo ngại virus gây Hội chứng hô hấp vùng Trung Đông (MERS) lây lan. Trong số các trường học bị đóng cửa có 309 trường mầm non.

Khoảng 70% số trường học bị đóng cửa nằm tại tỉnh Gyeonggi, nơi ghi nhận trường hợp tử vong đầu tiên do MERS. Thủ đô Seoul có 39 trường học bị đóng cửa.

Cũng trong sáng nay, Bộ y tế Hàn Quốc thông báo ghi nhận thêm 5 ca nhiễm virus MERS, nâng tổng số trường hợp nhiễm MERS lên 35 người. Trong số 5 bệnh nhân mới, 3 người bị lây nhiễm trực tiếp từ bệnh nhân đầu tiên, 2 người còn lại bị lây nhiễm từ bệnh nhân thứ 14 và 15 – tức dạng lây nhiễm cấp ba (không lây nhiễm trực tiếp từ bệnh nhân đầu tiên).

Trong khi đó, hãng tin YTN (Hàn Quốc) cho biết ngoài 2 ca tử vong đã công bố, có thêm 1 người tử vong nhưng Bộ y tế Hàn Quốc chưa xác nhận thông tin này và phải chờ kết quả xét nghiệm cuối cùng từ Trung tâm kiểm soát và phòng chống dịch bệnh Hàn Quốc.

Tại Seoul, những người tham gia giao thông trên xe buýt, xe điện ngầm đều đeo khẩu trang khi tâm lý lo ngại dịch bệnh gia tăng.

Theo Tổ chức xúc tiến du lịch Hàn Quốc, khoảng 7.000 du khách, chủ yếu từ Trung Quốc, đã hủy chuyến du lịch đến Hàn Quốc.

Theo số liệu thống kê mới nhất của Tổ chức y tế thế giới (WHO), tổng số ca nhiễm MERS trên toàn cầu hiện nay là 1.166 người, trong đó có 436 người đã tử vong. Hàn Quốc là nước có số ca nhiễm MERS cao thứ ba thế giới hiện nay, sau Ả-rập Saudi và Các tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất (UAE).

Đọc thêm:

>> Hàn Quốc đóng cửa hơn 200 trường học vì MERS

>> Trung Quốc ghi nhận trường hợp đầu tiên nhiễm MERS

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới