Thứ Sáu, 2/12/2022, 04:08
24.6 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoHàng bình ổn giữ giá, thêm điểm bán

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hàng bình ổn giữ giá, thêm điểm bán

Minh Tâm

Hàng bình ổn sẽ được giữ giá, có thêm nhiều điểm bán để người tiêu dùng dễ dàng chọn mua. Ảnh: Minh Tâm

(TBKTSG Online) – Các doanh nghiệp tham gia chương trình Bình ổn giá trên địa bàn TPHCM theo chủ trương của UBND thành phố phải giữ giá bán như đã cam kết, không được tăng giá trong bất kỳ trường hợp nào, đồng thời phát triển thêm điểm bán để người dân thuận tiện mua sắm.

>> Hàng tiêu dùng: Nóng đến cuối năm

Đây là chỉ đạo của lãnh đạo TPHCM trong buổi họp đánh giá tình hình 5 tháng thực hiện chương trình bình ổn giá vừa diễn ra sáng 9-11.

Tại cuộc họp trên với sự tham gia của lãnh đạo Sở Công Thương, Sở Tài chính và đại diện 14 doanh nghiệp tham gia chương trình bình ổn, bà Nguyễn Thị Hồng, Phó chủ tịch UBND TPHCM nhấn mạnh, các doanh nghiệp bán hàng bình ổn giá không được nâng giá bán so với giá đã đăng ký trước đó với UBND trong mọi trường hợp từ nay đến hết quí 1 năm 2011, có phương án chuẩn bị nguồn hàng nhằm không để tình trạng khan hiếm hàng xảy ra. Việc này nhằm ổn định, dẫn dắt thị trường trong thời điểm tình hình giá cả trên thị trường đang có những diễn biến khó lường.

Cũng theo chỉ đạo của bà Hồng, 14 doanh nghiệp đã nhận vốn vay lãi suất ưu đãi của thành phố để bán hàng bình ổn cũng phải tăng cường phát triển thêm các điểm bán hàng bình ổn; đưa hàng bình ổn vào các chợ truyền thống cũng như tăng cường bán hàng lưu động tại các khu công nghiệp, khu chế xuất để mọi đối tượng, đặc biệt là người dân thu nhập thấp, công nhân dễ dàng mua được hàng với giá bình ổn (thấp hơn thị trường 10%).

Đặc biệt, từ nay đến Tết Nguyên đán, Sở Công Thương TPHCM phải phối hợp với các quận, huyện trên địa bàn thành phố tiến hành xây dựng các cửa hàng bán tập trung 8 mặt hàng bình ổn, phân bố đều giúp người dân thuận tiện mua sắm.

Các doanh nghiệp khẳng định sẽ thực hiện đúng các cam kết về giá bán, lượng hàng như đã đăng ký với UBND TP.

Quản lý thị trường theo sát các điểm bán hàng bình ổn

Trước tình trạng một số mặt hàng như đường, dầu ăn đang có tình trạng tiểu thương vào các điểm bán hàng bình ổn mua với số lượng lớn rồi mang ra ngoài bán để hưởng chênh lêch, gây sốt giá, khan hàng giả tạo, lãnh đạo UBND TPHCM yêu cầu Chi cục Quản lý thị trường theo sát từng điểm bán hàng bình ổn, phối hợp với lực lượng bảo vệ, nhân viên bán hàng, quản lý tại đây để sàng lọc đối tượng người mua, có biện pháp xử lý, ngăn chặn khi thấy các dấu hiệu nghi ngờ.

Trong khi đó, Sở Tài chính phải tăng cường kiểm tra việc niêm yết giá ở các điểm bán hàng, từ chợ đến siêu thị và đặc biệt chú trọng vào các mặt hàng thiết yếu.

Về việc thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ trong văn bản ra ngày 6-11 (yêu cầu các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương thành lập ngay các đoàn kiểm tra để kiểm tra việc tuân thủ các quy định về đăng ký giá, kê khai giá, niêm yết giá và bán hàng theo giá niêm yết), lãnh đạo TPHCM khẳng định, sẽ chỉ đạo các đoàn kiểm tra sẵn có, bao gồm các tổ liên ngành, lực lượng quản lý thị trường tăng cường hoạt động, nâng tần suất các đợt kiểm tra nhằm kiểm soát, bình ổn thị trường. UBND sẽ tập hợp thông tin, sớm báo cáo tình hình với Thủ tướng Chính phủ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới