Thứ Hai, 29/05/2023, 16:21
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Hàng chục tỉ đồng từ các doanh nghiệp, ngân hàng hỗ trợ Đà Nẵng chống dịch Covid-19

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hàng chục tỉ đồng từ các doanh nghiệp, ngân hàng hỗ trợ Đà Nẵng chống dịch Covid-19

Nhân Tâm

Hàng chục tỉ đồng từ các doanh nghiệp, ngân hàng hỗ trợ Đà Nẵng chống dịch Covid-19

(TBKTSG Online) – Trong hai ngày 6 và 7-8, hàng chục tỉ đồng tiền mặt cùng các trang thiết bị y tế, bao gồm máy thở và sinh chất đã được các ngân hàng và công ty lớn trao tặng cho thành phố Đà Nẵng để hỗ trợ y bác sĩ cũng như người dân gặp khó khăn do Covid-19 bùng phát.

Ông Trần Văn Miên (giữa), Phó chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, nhận tài trợ từ Ngân hàng thương mại cổ phần Quân đội – một trong nhiều ngân hàng và các công ty lớn tài trợ cho thành phố. Ảnh: Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cung cấp

Sáng nay, 7-8, thành phố Đà Nẵng đã tiếp nhận nguồn ủng hộ của các công ty như Công ty Hưng Thịnh với 1 tỉ đồng cùng 100 tấn gạo, trang phục phòng hộ y tế 3.000 bộ (tương đương 500 triệu), Tập đoàn Hòa Phát 2 tỉ đồng và 200 triệu đồng từ Hội doanh nhân Nghệ Tĩnh mở rộng.

Trước đó, chiều 6-8, lãnh đạo thành phố tiếp nhận 22,750 tỉ đồng và 20.000 chiếc khẩu trang bằng vải kháng khuẩn từ các ngân hàng, doanh nghiệp, cá nhân ủng hộ thành phố Đà Nẵng phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Cụ thể, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) ủng hộ thành phố 5 tỉ đồng và ủng hộ ngành y tế thành phố 1 tỉ đồng; các Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank), Ngân hàng Thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam (VietinBank) và Ngân hàng thương mại cổ phần Quân đội (MBBank) đều ủng hộ 5 tỉ đồng/ngân hàng.

Bên cạnh đó, tập đoàn BRG và Ngân hàng SeABank ủng hộ thành phố 1 tỉ đồng và 10.000 khẩu trang vải kháng khuẩn, ủng hộ các đơn vị tham gia phòng chống dịch thuộc quận Ngũ Hành Sơn 10.000 khẩu trang vải kháng khuẩn. Công ty Cổ phần Phát triển bất động sản Filmore ủng hộ 200 triệu đồng; Công ty TNHH Đầu tư tài chính Prime Capital ủng hộ 150 triệu đồng. Trong khi đó, cá nhân ông Nguyễn Tấn Danh, Chủ tịch HĐQT Công ty Filmore ủng hộ 400 triệu đồng.

Bên cạnh tiền mặt và trang thiết bị y tế, các doanh nghiệp tặng máy thở và thiết bị y tế phục vụ việc khám chữa bệnh.

Hôm qua, tập đoàn Vingroup có công văn gửi đến Thành ủy Đà Nẵng đề nghị tiếp tục tài trợ cơ số hóa chất thực hiện 50.000 xét nghiệm phát hiện virus SARS-CoV-2 trị giá 30 tỉ đồng cho thành phố Đà Nẵng.

Đồng thời, Vingroup cung cấp hóa chất xét nghiệm và các hạng mục cần thiết để triển khai xét nghiệm chẩn đoán phát hiện virus SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Vinmec Đà Nẵng. Nơi này sẽ tiếp nhận mẫu từ Trung trum kiểm soát bệnh tật (CDC) Đà Nẵng để xét nghiệm với công suất tối đa là 500 xét nghiệm mỗi ngày. Các hóa chất và vật tư tiêu hao phục vụ cho xét nghiệm sẽ được Tập đoàn Vingroup tài trợ. Thời gian thực hiện từ ngày 8 đến ngày 22-8.

Trước đó, Vingroup đã tài trợ cho thành phố Đà Nẵng 100 máy thở xâm nhập VFS 510. Được biết vào chiều nay, 7-8, thông qua Quỹ vì cộng đồng IPP, Công ty Imex Pan Pacific sẽ trao tặng 10 máy theo dõi bệnh nhân đến bệnh viện phổi và Trung tâm y tế huyện Hòa Vang với tổng trị giá 1,4 tỉ đồng.

Trong một sự diễn tiến có liên quan, chứng kiến chính quyền và người dân Thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam đang kiên cường, quyết liệt khoanh vùng, xử lý và hạn chế sự lây lan của bệnh dịch, vừa chữa trị cho người bệnh, vừa đảm bảo tối đa sự an toàn cho người dân, ngân hàng VPBank đã ủng hộ 5 tỉ đồng cho Bệnh viện dã chiến Hòa Vang (TP Đà Nẵng) và 5 tỉ đồng cho tỉnh Quảng Nam. Khoản ủng hộ này dành cho việc để mua sắm các trang, thiết bị y tế quan trọng và cần thiết cho công tác ứng cứu bệnh nhân và hỗ trợ đội ngũ y bác sỹ của bệnh viện nói riêng và của thành phố Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam nói chung.

Trước đó, trong tháng 3-2020, VPBank và công ty con FeCredit đã chuyển 15 tỉ đồng tới Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đơn vị chức năng có liên quan như Bộ Y tế, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, nhằm góp phần ứng phó, giảm thiểu thiệt hại từ dịch bệnh Covid đối với cộng đồng. Như vậy, tính riêng số tiền mà VPBank đóng góp cho xã hội để chống dịch đã lên tới 25 tỉ đồng.

Y, bác sĩ Hải Phòng và Bình Định hỗ trợ thành phố Đà Nẵng

Đoàn y, bác sĩ Hải Phòng đến Đà Nẵng. Ảnh: Hồ Ánh

Cho đến ngày hôm qua, các nhân viên y tế từ Hải Phòng và Bình Định đã đến thành phố Đà Nẵng để tham gia hỗ trợ công tác khám chữa bệnh tại các bệnh viện, trong nỗ lực nhanh chóng dập dịch và không để dịch lây lan.

Cụ thể, chiều 6-8, đoàn công tác của ngành y tế tỉnh Bình Định đã đến hỗ trợ thành phố Đà Nẵng chống dịch Covid-19 gồm 25 y – bác sĩ đã có mặt tại Đà Nẵng. Đoàn công tác do Bác sĩ Đặng Tuấn Hải – Bác sĩ CKI, Khoa Ngoại Tiết niệu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định làm Trưởng đoàn. Đoàn gồm tám bác sĩ, 11 điều dưỡng, hai kỹ thuật viên về hình ảnh, một cử nhân về xét nghiệm y học, hai y sĩ đa khoa và một nữ hộ sinh. Các y bác sĩ đến từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định, Bệnh viện Đa khoa khu vực Bồng Sơn và các Trung tâm Y tế trên địa bàn tỉnh.

Trước đó, đoàn công tác của ngành y tế thành phố Hải Phòng gồm 33 bác sĩ, điều dưỡng giàu kinh nghiệm cũng đã tới Đà Nẵng, trong đó Bệnh viện Hữu nghị Việt – Tiệp có năm bác sĩ, 15 điều dưỡng; Bệnh viện Kiến An có ba bác sĩ, chín điều dưỡng cùng với một bác sĩ của Bệnh viện Phụ sản có chuyên ngành hồi sức.

Tại buổi lễ chiều ngày 6-8,  bác sĩ Trần Anh Cường, Phó Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng thay mặt Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ thành phố Hải Phòng trao 5 tỉ đồng và 200.000 khẩu trang y tế ủng hộ thành phố Đà Nẵng; đồng thời, thay mặt Công an thành phố Hải Phòng trao 200 triệu đồng và 30.000 khẩu trang y tế ủng hộ Công an thành phố Đà Nẵng.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới