Thứ Tư, 27/09/2023, 18:24
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Hàng điện tử chưa tăng giá

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hàng điện tử chưa tăng giá

Đình Nghĩa

Khách hàng đang mua sắm tại Trung tâm điện máy Nguyễn Kim, quận 1, TPHCM. Ảnh: Đình Nghĩa

(TBKTSG Online) – Các doanh nghiệp kinh doanh hàng điện tử chưa cho thấy có dấu hiệu tăng giá bán sản phẩm qua đợt tăng tỷ giá của Ngân hàng Nhà nước do lo ngại sức mua của thị trường giảm.

Bà Võ Thị Hoàng Quân, Tổng giám đốc FPT Distribution, cho biết: “Việc điều chỉnh tỷ giá này đã được công ty dự báo trước, và chúng tôi cũng đã xây dựng kế hoạch kinh doanh cho năm 2011 với những dự báo này, nên hiện tại công ty chưa điều chỉnh giá”, bà nói.

Qua khảo sát, giá các sản phẩm iPhone 4G do Viettel phân phối gồm iPhone 16G (phiên bản khóa mạng) vẫn ở mức giá cũ, khoảng 13,6 triệu đồng/máy và khoảng 16 triệu đồng/máy loại 32G; còn phiên bản quốc tế thì giá cao hơn khoảng 600.000 đồng/máy.

Đại diện Viettel Telecom cho biết, do trước đây, khi nhập hàng công ty đã căn cứ theo tỷ giá gần với mức tỷ giá của thị trường tự do (khoảng 20.500 đồng/đô la Mỹ), nên khi tỷ giá bình quân liên ngân hàng lên mức 20.693 đồng cũng ít bị ảnh hưởng.

Còn theo đại diện của Trung tâm điện máy Nguyễn Kim, việc tăng giá hàng điện tử sẽ không diễn ra ngay lập tức, do nhiều doanh nghiệp vẫn đang trong đợt khuyến mãi hàng Tết và vẫn còn nhiều hàng để bán. “Tuy nhiên, do lo ngại giá đô la Mỹ sẽ còn tăng nên các nhà sản xuất chỉ muốn cam kết giữ giá đến đầu quý 2-2011”, vị đại diện này cho biết.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới