Thứ Hai, 17/01/2022, 16:59
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Hàng giá trị cao nhập từ Trung Quốc tăng mạnh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hàng giá trị cao nhập từ Trung Quốc tăng mạnh

Phạm Thái

Hàng giá trị cao nhập từ Trung Quốc tăng mạnh
Một phần lớn phụ kiện cho ngành dệt may, da giày đuợc nhập khẩu từ Trung Quốc. Ảnh minh họa: Phạm Thái

(TBKTSG Online) – Trong năm nay, nhập khẩu từ thị trường Trung Quốc đối với một số mặt hàng có giá trị cao chiếm tỷ trọng lớn hơn năm trước.

>>> Hãng tàu rục rịch tăng phí cho hàng xuất khẩu

Theo thống kê nhập khẩu 10 tháng đầu năm của Tổng cục Hải quan, hầu hết các mặt hàng có giá trị nhập khẩu cao như máy móc thiết bị, máy vi tính và linh kiện, điện thoại, nguyên vật liệu dệt may, da giày, sắt thép, phân bón đều tăng trưởng. Đặc biệt nhập khẩu từ thị trường Trung Quốc tăng trưởng mạnh và chiếm tỷ trọng trên tổng giá trị nhập khẩu cao hơn so với cùng kỳ năm ngoái.

Cụ thể, đối với mặt hàng máy móc thiết bị dụng cụ và phụ tùng, nhập khẩu từ Trung Quốc đạt 5,29 tỉ đô la Mỹ chiếm 34% trên tổng giá trị nhập khẩu mặt hàng này, tăng hai điểm phần trăm so với cùng kỳ. Trong khi nhập khẩu từ thị trường Nhật Bản đối với mặt hàng này giảm đến 17% thì nhập khẩu từ Trung Quốc và Hàn Quốc lại tăng mạnh, lần lượt đạt 23%, 63%.

Đối với mặt hàng điện thoại các loại và linh kiện, nhập khẩu từ Trung Quốc đạt gần 4,86 tỉ đô la Mỹ, chiếm 70% tổng giá trị nhập khẩu mặt hàng và cũng tăng hai điểm phần trăm so với cùng kỳ.

Nhập khẩu nguyên phụ liệu dệt may da giày từ Trung Quốc trong 10 tháng đầu năm đạt 4,53 tỉ đô la Mỹ, chiếm 37% tổng giá trị nhập khẩu, tăng hơn năm điểm phần trăm so với cùng kỳ.

Đối với mặt hàng sắt thép, kim ngạch nhập khẩu đạt 2 tỉ đô la Mỹ, chiếm 37% tổng giá trị nhập khẩu, tăng tám điểm phần trăm so với cùng kỳ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới