Thứ Sáu, 22/09/2023, 02:22
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Hàng hóa đầy các kệ hàng siêu thị trong ngày đầu TPHCM giãn cách

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hàng hóa đầy các kệ hàng siêu thị trong ngày đầu TPHCM giãn cách

Chánh Trung

(KTSG Online) – Các siêu thị đã nhanh chóng đưa hàng hóa lấp đầy các kệ hàng trong ngày đầu tiên TPHCM thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 (ngày 9-7).

Hàng hóa đầy các kệ hàng siêu thị trong ngày đầu TPHCM giãn cách

Rau củ quả đầy ắp các kệ hàng tại siêu thị Co.opmart. Ảnh: Thiện Võ

Trong ngày đầu TPHCM thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16, ghi nhận tại các siêu thị ở TPHCM cho thấy các mặt hàng lương thực thực phẩm đã được các siêu thị bổ sung đầy các kệ hàng.

Ghi nhận tại siêu thị Co.opmart quận 5 các mặt hàng rau củ quả, thịt và cá đã được đưa lên đầy các kệ hàng. Chị Mỹ Thanh cho biết: “Những ngày qua tôi thấy mọi người đổ xô đi các siêu thị tôi thấy lo ngại vì dịch bệnh phức tạp. Hôm nay tôi mới bắt đầu đi siêu thị vì cũng là cuối tuần và nhà cũng hết rau xanh, trứng. Mấy hôm trước xem trên mạng xã hội tôi thấy nhiều hình ảnh các kệ hàng hết sạch nên cũng lo lo. Tuy nhiên hôm nay đi siêu thị tôi thấy hàng hóa vẫn đầy ắp, rau củ quả, thịt cá gì cũng có. Giá cả hàng hóa tôi thấy có chênh lệch chút ít so với với ngày thường nhưng không tăng quá mức như nhiều người đồn. Tôi thấy mọi người không nên quá lo lắng, sợ thiếu hàng hóa”.

Tương tự, tại các siêu thị Co.opmart TP Thủ Đức, các kệ hàng đều đã được lấp đầy nhất là các mặt hàng như thịt cá, trứng và rau củ quả. Lượng người đi siêu thị không còn quá đông như những ngày trước, giá cả hàng hóa ổn định, không có biến động lớn.

Một bạn đọc của KTSG Online cho hay đã đi 2 siêu thị trong khu vực TP Thủ Đức là Co.opmart và MM Mega Market, ghi nhận hàng hóa đầy ắp các siêu thị, giá cả không tăng ở nhiều mặt hàng thiết yếu. Thậm chí nhiều mặt hàng tại các siêu thị còn khuyến mãi khi mua nhiều, bạn đọc này cho hay.

KTSG Online cũng đã có cuộc ghi nhận tại các điểm bán lẻ thuộc chuỗi Bách Hóa Xanh, Vinmart+, Satra… tại các quận 8, 10 và huyện Bình Chánh, tình trạng các kệ hàng đều được xếp thêm liên tục để đảm bảo không bị thiếu hàng. Nhiều siêu thị cho hay giá cả hàng hóa vẫn như ngày thường trừ một số mặt hàng tăng giá nhẹ do chi phí vận chuyển có sự thay đổi. Các siêu thị đều cho hay lượng hàng hóa đang về các siêu thị tại TPHCM rất lớn, đảm bảo cung cấp đủ, liên tục cho người dân, người dân không nên tập trung mua tích trữ.

Các siêu thị như Co.opmart, Aeon, Vinmart+, Bách Hóa Xanh… đều cho biết hàng hóa rất nhiều, không bao giờ thiếu và siêu thị hoạt động xuyên suốt nên người dân không nên mua sắm dồn dập, tụ tập quá đông, các siêu thị cũng cho biết đã tiến hành tăng trữ lượng hàng hóa thiết yếu. Nhiều siêu thị tăng lượng hàng hóa từ 5-7 lần với các sản phẩm thực phẩm tươi sống (rau củ quả, thịt, cá…); các sản phẩm thực phẩm khô tăng từ 3-4 lần, đồng thời đảm bảo không có sự biến động về giá cả hàng hóa, không những thế 1 số sản phẩm thịt còn đang được ưu đãi.

Một số hình ảnh do bạn đọc Thiện Võ cung cấp cho KTSG Online ghi nhận tình trạng hàng hóa đầy các kệ hàng tại các siêu thị ở TPHCM:

Sở Công Thương TPHCM cho biết, bắt đầu từ ngày 9-7, toàn bộ hệ thống siêu thị trên địa bàn TPHCM sẽ tăng thời gian hoạt động từ 3 – 4 giờ/ngày, tức mở cửa từ 6 giờ đến 22, 23 giờ nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu mua sắm hàng hóa của người dân. Thậm chí chuỗi cửa hàng Bách Hóa Xanh cam kết sẽ mở cửa phục vụ cho đến khi nào hết khách.

Ngày 8-7, UBND TPHCM đã ban hành văn bản số 2270/PA-UBND về phương án điều tiết hàng hoá thông qua việc chuyển đổi phương thức vận chuyển, giao và nhận hàng hoá để đảm bảo hàng hoá lưu thông thông suốt đến với người tiêu dùng trên địa bàn thành phố.

Theo đó, TPHCM hiện nay có 2.833 điểm cung ứng lương thực, thực phẩm thiết yếu trên địa bàn (không bao gồm hệ thống cửa hàng tạp hóa). Trong đó, có 106 siêu thị (có kinh doanh thực phẩm), 2.616 cửa hàng tiện lợi, 111 chợ truyền thống đang hoạt động. Ngoài ra, thành phố còn có hệ thống các cửa hàng tạp hoá trên địa bàn quận, huyện, phường, xã, thị trấn.

Về giải pháp nâng cao năng lực cung ứng của hệ thống phân phối, thành phố triển khai đến các doanh nghiệp sản xuất, doanh nghiệp bình ổn thị trường, hệ thống phân phối hiện đại… thực hiện phương án đảm bảo nguồn hàng trong tình hình dịch bệnh (tăng nguồn hàng dự trữ, triển khai nhiều hình thức cung ứng đa dạng: trực tuyến, bán hàng đồng giá, bán hàng đăng ký trước…). Đồng thời, bố trí tăng cường nhân sự, đội ngũ vận chuyển hỗ trợ giao hàng nhanh, miễn phí tận nhà cho người dân. Liên quan đến các giải pháp bán hàng bổ trợ, thành phố tăng cường thực hiện chương trình bán hàng lưu động nhằm kịp thời cung cấp hàng hóa lương thực, thực phẩm thiết yếu đáp ứng nhu cầu tiêu dùng, mua sắm của người dân trên địa bàn.

Cẩn trọng với thông tin giá thực phẩm tăng “kinh khủng”

Những ngày qua trên mạng xã hội xuất hiện nhiều hình ảnh chụp các loại rau củ quả như bắp cải có giá lên đến 200-300 ngàn đồng/ 1 kg. Nhiều người hoảng hồn vì mức giá này cao gấp 5-10 lần so với mức giá bình thường. Nhiều người lo ngại giá cả hàng hóa tăng vọt nên rủ nhau đi mua sớm. Liên quan đến vụ việc này đại diện nhiều siêu thị tại TPHCM cho hay đây là rau củ quả chất lượng cao được nhập khẩu từ nước ngoài. Mức giá của các mặc hàng này ngày bình thường vốn đã cao chứ không phải đến đến dịch mới có giá như vậy. Người dân không nên hoang mang trước những hình ảnh này.

 

Mời xem thêm:

Sở Công Thương TPHCM khẳng định hàng hóa thiết yếu không bị thiếu hụt

Sàn thương mại điện tử đồng loạt vào cuộc cung ứng hàng hóa

TPHCM làm cách nào để cung cấp thực phẩm cho 10 triệu dân trong giãn cách?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới