Thứ Sáu, 24/05/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Hàng không châu Á chạy đua giá rẻ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hàng không châu Á chạy đua giá rẻ

Nhiều hãng hàng hông giá rẻ châu Á cạnh tranh bằng nhiều chuơng trình hấp dẫn cho mua hè này – Ảnh: AFP

(TBKTSG Online) – Các hãng hàng không giá rẻ của châu Á đang cạnh tranh nhau trong việc đưa ra các mức giá vé thấp để thúc đẩy nhu cầu đi lại vào mùa hè này giữa bối cảnh kinh tế toàn cầu trì trệ.

Theo thông tin trên AFP, hãng hàng không có trụ sở ở Singapore Tiger Airways, chuyên mở các chuyến bay đến Đông Nam Á, Úc và Trung Quốc, thông báo hôm 3-3 rằng sẽ khởi động chương trình mùa hè với mức khởi điểm là 16 đô la Mỹ/vé, bao gồm thuế.

Hãng hàng không này – với 49% cổ phần do Singapore Airlines nắm giữ – sẽ mở thêm nhiều điểm đến mới cho lịch trình mùa hè từ ngày 29-3 đến 24-10.

Một hãng hàng không giá rẻ khác hoạt động tại Singapore là Jetstar Asia cũng cho biết đã xây dựng một chương trình khuyến mãi cho đến ngày 16-8. Theo chương trình này, khách hàng sẽ tìm thấy giá vé rẻ hơn giá vé trên trang www.jetstar.com. Hãng sẽ giảm 10% giá vé nếu khách hàng đăng ký ngay lập tức bằng điện thoại.

Hãng hàng không AirAsia của Malaysia cũng đưa ra chương trình giảm giá. Chẳng hạn, giá vé một chiều từ Singapore đi Hong Kong khoảng 43 đô la Mỹ/vé (chưa tính thuế) trong thời gian từ 23-3 đến 11-9. Còn hãng Lion Air của Indonesia sẽ bán vé một chiều từ Singapore đi Bali chỉ khoảng 5,8 đô la Mỹ từ ngày 1-6 đến ngày 30-9.

Hãng Nok Air của Thái Lan đưa ra giá vé một chiều thấp hơn 25 xu Mỹ, chưa bao gồm thuế và phụ phí cho các chuyến bay nội địa từ ngày 15-5 đến ngày 30-9.

MỸ HẠNH

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới