Thứ Bảy, 22/01/2022, 04:35
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Hàng không châu Á đổi đường bay tránh tên lửa

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hàng không châu Á đổi đường bay tránh tên lửa

Thanh Tuyền

Hàng không châu Á đổi đường bay tránh tên lửa
Đường đi và khu vực hạ cánh của tên lửa Triều Tiên. Ảnh: TL

(TBKTSG Online) – Ba hãng hàng không của châu Á đang tiến hành thay đổi đường bay để tránh tên lửa của Triều Tiên, định phóng trong khoảng từ ngày 12-4 đến 16-4.

Phillippine Airlines, Japan Airlines (JAL) và Nippon Airways (ANA) đã tuyên bố thay đổi một số đường bay.

Triều Tiên đã di chuyển tên lửa đến nơi phóng và cho phép phóng viên vào xem. Bình Nhưỡng cho biết tên lửa sẽ được phóng vào quỹ đạo để tưởng niệm 100 năm ngày sinh của lãnh đạo Kim II-sung.

Philippines Airlines cho rằng vùng hạ cánh của tên lửa gần phía đông đảo Luzon nên tất cả chuyến bay ngang khu vực này trong thời gian phóng tên lửa đã được điều chỉnh hành trình, trong đó bao gồm hàng chục chuyến bay quốc tế giữa Manila với Mỹ, Canada, Nhật Bản và Hàn Quốc.

Quan chức Philippines cũng đã công bố một vùng không bay và cảnh báo tàu thuyền tránh khu vực nơi mảnh vỡ tên lửa có thể rơi xuống.

Trong một thông báo đăng trên trang web của hãng, JAL cho biết các đường bay giữa Tokyo và Manila, Jakarta và Singapore sẽ được được điều chỉnh, dẫn đến tăng thời gian bay từ 5 đến 20 phút. ANA cũng thông báo thay đổi các đường bay tương tự như JAL nhưng lịch trình bay không bị ảnh hưởng.

Triều Tiên tuyên bố chuẩn bị phóng tên lửa bất chấp phản ứng và áp lực gay gắt của quốc tế. Nước này khẳng định chỉ phóng tên lửa với mục đích hòa bình để tưởng niệm ngày sinh của lãnh đạo Kim II-sung vào ngày 15-4.

Trong khi đó, Mỹ và Hàn Quốc cho rằng Triều Tiên vi phạm nghị quyết của Liên hiệp quốc. Nhật Bản và Hàn Quốc đã cảnh báo sẽ bắn hạ tên lửa nếu nó đe dọa vùng lãnh thổ của họ.

(Theo BBC)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới