Thứ Hai, 15/08/2022, 05:59
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Hàng không, đường sắt giảm giá mạnh để kéo khách du xuân phương Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hàng không, đường sắt giảm giá mạnh để kéo khách du xuân phương Nam

Đào Loan

Hàng không, đường sắt giảm giá mạnh để kéo khách du xuân phương Nam
Một nhà vườn trồng hoa ở Đồng Tháp. Ngày càng nhiều công ty du lịch tổ chức tour đi làng hoa, làng quýt vào dịp tết ở tỉnh này – Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Hai hãng hàng không VietJet Air và Vietnam Airlines cùng Công ty cổ phần Vận tải Đường sắt Sài Gòn vừa đưa ra chương trình khuyến mãi để kéo khách vào TPHCM và phía Nam trong mùa tết. Mức giảm giá cao nhất lên đến 98%.

Ba công ty trên giảm giá để cùng hàng chục công ty du lịch tại TPHCM tổ chức các chương trình du lịch với chủ đề  "Du Xuân Sài Gòn và du Xuân phương Nam" nhằm kéo khách từ các địa phương khác về TPHCM và phía Nam trên những chặng bay vắng khách vào dịp tết.

Cụ thể, trong thời gian từ 14-1 đến 10-2 nhằm ngày 17 tháng Chạp đến 14 tháng Giêng, VietJet Air giảm giá vé cho hàng loạt đường bay như Đà Lạt – TPHCM, Phú Quốc – TPHCM, Pleiku – TPHCM, Đà Nẵng – TPHCM, Huế – TPHCM, Hải Phòng – TPHCM, Hà Nội – TPHCM. Mức giảm giá thấp nhất là 12%, cao nhất lên đến 98%.

Công ty cổ phần Đường sắt Sài Gòn cho biết giá vé chương trình du Xuân trên bằng 50% giá vé hiện đang áp dụng cho các đoàn khách du lịch. Cụ thể, từ 3-1 đến ngày 28-1, giá khuyến mãi sẽ áp dụng cho tất cả các ga đi trên tuyến đường sắt Bắc-Nam có ngừng đón tiễn khách và ga đến là ga Sài Gòn; từ ngày 1-2 đến ngày 18-2, giảm giá cho các chuyến có ga đi là ga Sài Gòn và ga đến là tất cả các ga trên tuyến đường sắt Bắc-Nam có ngừng đón tiễn khách.

Vietnam Airlines sẽ bán vé chặng Hà Nội – TPHCM trong thời gian từ 27-1 (nhằm ngày 30 tháng Chạp) trở về trước và chuyến bay TPHCM – Hà Nội từ 1-2 (mùng 5) trở đi với giá 2,3 triệu đồng/vé khứ hồi, chưa bao gồm 10% và phí phụ thu hành khách 160.000 đồng/người. Các chuyến bay này sẽ bay trước 7 giờ 30 sáng và sau 18 giờ 30 chiều.

Bà Nguyễn Thị Khánh, Phó chủ tịch Hiệp hội Du lịch TPHCM, cho biết đây là lần đầu tiên doanh nghiệp vận tải và du lịch hợp tác để kéo khách từ các địa phương vào phía Nam trong dịp tết. Các tour chủ yếu đưa khách đi du lịch TPHCM, Phan Thiết, Vũng Tàu và một số tỉnh vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Trong đó, nhiều công ty đang chào bán các tour đi TPHCM kết hợp xuống Đồng bằng sông Cửu Long xem người dân chuẩn bị tết. Mức giá khuyến mãi cho tour trọn gói cũng sẽ giảm vài chục phần trăm so với giá thông thường.

Theo số liệu từ Sở Du lịch TPHCM, vào năm ngoái, thành phố đón khoảng 21,8 triệu lượt khách nội địa. Dự kiến, trong năm nay lượng khách sẽ đạt đến 24 triệu lượt.

Đọc thêm:

Du lịch đón năm mới với niềm vui và nỗi ưu tư

Tour càng giảm giá, khách càng mua nhiều

Tàu Superstar Virgo sẽ đưa 13.2000 du khách đến VN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới