Thứ Tư, 8/02/2023, 19:16
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Hàng không khôi phục lịch bay sau bão

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hàng không khôi phục lịch bay sau bão

Mộng Bình

Ngày 18-7, Vietnam Airlines và Jetstar Pacific cho biết đã khôi phục lại lịch bay bình thường sau khi bão số 1 tan – Ảnh: Mộng Bình

(TBKTSG Online) – Ngày 18-7, các hãng hàng không Vietnam Airlines và Jetstar Pacific cho biết đã khôi phục lại lịch bay bình thường cho các chuyến bay nội địa sau khi cơn bão Conson (cơn bão số 1) đã tan.

Jetstar Pacific nói với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online rằng hãng này sẽ thực hiện khoảng 40 chuyến theo lịch bay thường ngày vào ngày 18-7 sau khi phải hoãn 1 chuyến trên đường bay TPHCM-Hải Phòng ngày 17-7.

Vietnam Airlines thông báo hãng sẽ duy trì lịch bay như thường lệ tại tất cả các sân bay sau khi đã bắt đầu khai thác lại tất cả các chuyến bay qua vùng bị ảnh hưởng của bão đến và đi từ sân bay Nội Bài (Hà Nội) sau 19 giờ ngày 17-7.

Để đáp ứng nhu cầu đi lại cho hành khách bị ảnh hưởng của các chuyến bay bị hủy do bão, Vietnam Airlines sẽ tăng 2 chuyến bay trên đường bay TPHCM-Hải Phòng ngày 18-7, với chuyến VN2802 khởi hành từ sân bay Tân Sơn Nhất lúc 9 giờ 20 và VN2813 khởi hành từ Hải Phòng lúc 12 giờ 5. Hai chuyến bay này sẽ chở toàn bộ 150 hành khách đã đặt chỗ trên chuyến bay VN284 và VN285 bị hủy ngày 17-7 do ảnh hưởng của bão Conson.

Những khách đã đặt chỗ trên chuyến bay VN286 và VN287 bị hủy ngày 17-7 cũng đã được Vietnam Airlines chuyển sang chuyến bay VN280 và VN281 thực hiện ngày hôm nay, với giờ khởi hành cho chuyến bay VN280 từ TPHCM lúc 6 giờ và chuyến còn lại từ Hải Phòng lúc 8 giờ 45.

Vietnam Airlines cho biết với kế hoạch bay bù nói trên, hãng đã giải quyết được số khách bị ảnh hưởng của 4 chuyến bay giữa TPHCM và Hải Phòng bị hủy do ảnh hưởng của cơn bão Conson vừa qua.

Ảnh hưởng của bão Conson khiến Vietnam Airlines hủy khoảng 11 chuyến bay, hầu hết vào ngày 17-7. Vào tối ngày 17-7, Jetstar Pacific dự định sẽ phải chuyển hướng 1 chuyến bay từ TPHCM đến Đà Nẵng thay vì Nội Bài, nhưng sau cùng vẫn được giữ nguyên lịch bay ban đầu do ảnh hưởng của bão giảm.

Cả Vietnam Airlines và Jetstar Pacific hỗ trợ các thủ tục đặt chỗ và đổi vé miễn phí cho những khách bị ảnh hưởng bởi các chuyến bay bị hủy trên. Các hãng cũng kêu gọi khách liên hệ các phòng vé để biết thêm thông tin cập nhật chi tiết.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới