Thứ Tư, 7/06/2023, 08:44
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Hàng không nước ngoài tìm thị trường ngách ở Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hàng không nước ngoài tìm thị trường ngách ở Việt Nam

Lê Anh

(TBKTSG Online) – Một số hãng hàng không Đông Nam Á đang lựa chọn bay đến các sân bay thứ cấp ở Việt Nam. Đây được coi là thị trường ngách nhưng nhiều tiềm năng và khả năng thành công cao.

Cần Thơ lần đầu có đường bay quốc tế

Hàng không nước ngoài tìm thị trường ngách ở Việt Nam
Chuyến bay đầu tiên từ Bangkok hạ cánh tại Nha Trang ngày 1-5. Ảnh: AirAsia

Sự kiện đáng chú trong tháng 4 và tháng 5 này là việc hãng hàng không Air Asia của Malaysia liên tiếp mở các đường bay thẳng từ Thái Lan và Malaysia đến Cần Thơ và Nha Trang. Trong đó, đường bay Cần Thơ – Kuala Lumpur (Malaysia) được khai thác vào đầu tháng 4; còn đường bay Nha Trang – Bangkok (Thái Lan) và Cần Thơ – Bangkok được mở hôm 1 và 2-5.

Các đường bay này đều được hãng khai thác thường lệ với tần suất từ 3-4 chuyến/tuần. Có thể thấy việc Air Asia mở các đường bay nhánh tại Việt Nam là điều dễ dự đoán, bởi hiện nay các sân bay Nội Bài (Hà Nội) và Tân Sơn Nhất (TPHCM) đã bắt đầu quá tải, các đường bay quốc tế quan trọng đến 2 sân bay này hầu như đã kín.

Ngoài Air Asia, một số hãng bay khác ở Đông Nam Á như Bangkok Airways cũng mở các đường bay thẳng đến các sân bay thứ cấp của Việt Nam. Sau khi mở đường bay thẳng từ Bangkok (Thái Lan) đến Cam Ranh (Khánh Hòa), Bangkok Airways đã lên kế hoạch mở thêm các đường bay từ Thái Lan đến Vân Đồn (Quảng Ninh) và Cần Thơ.

Các sân bay địa phương như Cần Thơ, Cam Ranh, Vân Đồn, Cát Bi (Hải Phòng)… dư địa phát triển còn nhiều. Trong đó Nha Trang là điểm đến đáng chú ý hơn cả khi lượng khách du lịch quốc tế liên tục tăng trong những năm qua. Theo thống kê của Cục Hàng không Việt Nam trong năm 2018, Cam Ranh là sân bay quốc tế thứ cấp đón nhiều khách quốc tế nhất với gần 3 triệu khách và được đánh giá là đường bay nhánh đầy tiềm năng.

Bên cạnh đó, Việt Nam đang có chính sách giảm giá, phí ở một số sân bay để khuyến khích các hãng hàng không mở các đường bay thẳng đến các sân bay thứ cấp nhằm giảm tải cho sân bay ở Hà Nội và TPHCM.

Việc các hãng hàng không nước ngoài, lựa chọn thị trường ngách ở Việt Nam là quyết định khôn ngoan vì thị trường ngách ít cạnh tranh hơn và cơ hội thành công cũng khá cao, đặc biệt là sân bay nằm ở các thành phố du lịch nổi tiếng.

Mời xem thêm:

>> AirAsia mở đường bay thẳng từ Cần Thơ đến Malaysia, Thái Lan

Vị trí đặt bình chọn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới