Thứ Năm, 1/12/2022, 08:11
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoHàng không Pháp dọa đình công

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hàng không Pháp dọa đình công

Hạ Ninh

Công đoàn ngành hàng không Pháp tuyên bố sẽ tổ chức cuộc đình công kéo dài 4 ngày từ ngày 5-11 đến 8-11. Ảnh: AFP

(TBKTSG online) – Công đoàn ngành hàng không Pháp tuyên bố sẽ tổ chức cuộc đình công kéo dài 4 ngày từ ngày 5-11 đến 8-11 để phản đối kế hoạch mới của chính phủ về việc thu thuế một số khoản thu nhập của ngành hàng không.

Cuộc đình công này được dự đoán sẽ gây ảnh hưởng lớn, không chỉ với hành khách mà với toàn ngành ngành hành không Pháp, vừa bị núi lửa tại Iceland gây thất thu 188 triệu euro giữa năm nay.

Trước đó, làn sóng đình công phản đối chương trình cải cách hệ thống hưu trí cũng khiến nhiều chuyến bay trong nước và quốc tế bị ảnh hưởng, phải hủy hoặc hoãn chuyến.

Quốc hội Pháp đang thảo luận dự luật, trong đó có vấn đề áp dụng mức thuế liên quan đến các khoản thu như vé máy bay giảm giá, phòng khách sạn và phí đỗ sân bay.

SNPNC/FO, tổ chức công đoàn đại diện cho các nhân viên phục vụ trên máy bay, kêu gọi chính phủ hủy bỏ các mức thuế đề cập trên. Họ cho rằng mức thuế áp đặt sẽ ảnh hưởng tiêu cực tới phi công, những người phục vụ tổ lái và toàn bộ người lao động trong ngành vận tải tại Pháp.

Các hãng hàng không Pháp lo ngại cuộc đình công cộng thêm giá nhiêu liệu tăng sẽ gây thiệt hại lớn hơn cả sự cố núi lửa Iceland hồi tháng 4 năm nay.

(theo AFP)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới