Chủ Nhật, 21/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Hàng không Philippines “làm” du lịch 

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hàng không Philippines “làm” du lịch 

Mộng Bình

(TBKTSG Online) – Các hãng hàng không của Philippines là Cebu Pacific và Philippine Airlines đang phối hợp với đối tác tại Việt Nam để quảng bá các tour du lịch nhằm mang thêm nhiều khách Việt Nam đến với đất nước này.

Hãng hàng không giá rẻ Cebu Pacific và tổng đại lý là Công ty du lịch Lạc Hồng đang bán các tour 3 ngày 2 đêm và 4 ngày 2 đêm cho khách du lịch Việt Nam tham quan các di tích lịch sử, nghỉ dưỡng và mua sắm tại thành phố Manila và các điểm du lịch khác của Philippines.

Ông Trần Vĩnh Lộc, Giám đốc Công ty du lịch Lạc Hồng, cho biết công ty và Cebu Pacific đã đưa ra các tour du lịch trên để thu hút thêm khách Việt Nam và góp phần quảng bá du lịch Philippines sau khi Bộ Du lịch nước này bắt đầu chương trình quảng bá “Xin chào Philippines” tại thị trường Việt Nam vào tuần qua.

Ông Lộc nói với TBKTSG Online ngày 27-1 rằng các tour du lịch trên được thiết kế nhằm tạo sự thuận tiện cho khách (free & easy) và do vậy chỉ bao gồm các điểm tham quan, một số bữa ăn và không bao gồm vé máy bay để khách có thể khởi hành bất cứ thời gian nào họ muốn.

Giá tour bắt đầu từ 184 đô la Mỹ/khách đối với tour free & easy 3 ngày 2 đêm tại Manila và Cebu cho nhóm tối thiểu là 2 khách, 187 đô la Mỹ/khách đối với tour 3 ngày 2 đêm tại Manila cho nhóm khách tối thiểu là 2 người, và từ 351 đô la Mỹ/người đối với tour 4 ngày 3 đêm tại Manila. Giá tour sẽ giảm tùy thuộc vào số lượng thành viên của nhóm. Hiện, Cebu Pacific cũng đang khuyến mãi vé máy bay từ 30 đô/chiều giữa TPHCM và Manila.

Ngay sau khi Bộ Du lịch Philippines khởi động chương trình quảng bá tại Việt Nam, Hãng hàng không quốc gia Philippine Airlines cũng đã đưa ra các gói du lịch chỉ bao gồm vé máy bay và phòng khách sạn để khách tự tham quan những điểm họ muốn khi đi du lịch tại Philippines.

Giá gói du lịch của Philippine Airlines bắt đầu từ 171 đô la Mỹ/người (chưa bao gồm thuế) cho nhóm khách 2 người và từ 203 đô la Mỹ cho 1 khách, với vé khứ hồi giữa TPHCM và Manila, 2 đêm khách sạn tại Manila và ăn sáng.

Philippine Airlines cũng có các tour đến Cebu và các thành phố khách của Philippines. Giá các gói tour du lịch của Philippine Airlines áp dụng cho thị trường Việt Nam sẽ thay đổi tùy theo khách sạn và điểm đến tại Philippines.

Theo số liệu của Bộ Du lịch Philippines, đất nước này đón 6.475 khách Việt Nam trong năm 2004 và hơn 13.670 năm 2008. Theo ông Lộc của Công ty du lịch Lạc Hồng, lượng khách du lịch Việt Nam đến Philippines còn khiêm tốn so với các nước như Thái Lan, Singapore và Malaysia chủ yếu là do thông tin về du lịch Philippines tại Việt Nam còn quá ít.

Ông Lộc hy vọng Philippines sẽ sớm trở thành điểm đến thu hút nhiều du khách Việt Nam sau khi Bộ Du lịch Philippines đã chỉ định công ty DRAFTFCB Việt Nam là đại diện thông tin và quảng bá du lịch Philippines tại Việt Nam.   

Hiện Philippine Airlines đang thực hiện các chuyến bay hàng ngày giữa TPHCM và Manila, còn Cebu Pacific có 3 chuyến bay hàng tuần giữa 2 thành phố này vào các ngày thứ ba, năm và bảy.  

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới