Thứ Tư, 27/09/2023, 14:28
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Hàng không quốc tế ngừng bay đến Iran

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hàng không quốc tế ngừng bay đến Iran

Trúc Như

Hàng không quốc tế ngừng bay đến Iran
Hãng hàng không AirAsia thông báo ngưng các chuyến bay tới Iran. Ảnh TL

(TBKTSG Online) – Các hãng hàng không quốc tế quyết định ngừng các chuyến bay tới Iran do điều kiện kinh doanh đầy thách thức, đặc biệt là biến động đồng nội tệ của Iran, tờ The Economic Times đưa tin ngày 8-10.

Trong số các hãng này có AirAsia (Malaysia) và BMI (Anh). AirAsia thông báo, từ ngày 14-10, hãng sẽ đình chỉ bốn chuyến bay một tuần giữa Kuala Lumpur và Tehran.

BMI sẽ tạm dừng các chuyến bay từ ngày 13-10 do bị thâu tóm bởi British Airways. Phát ngôn viên của BMI cho biết khách hàng sẽ được hoàn lại tiền đầy đủ.

Trong khi đó, đại lý du lịch ở Tehran cho biết hãng hàng không Gruzia Airways cũng đang xem xét ngừng bốn chuyến bay mỗi tuần, tuy nhiên hãng chưa có quyết định chính thức.

Một số hãng hàng không lớn của phương Tây gồm Lufthansa, Austrian Airlines, KLM và Alitalia vẫn tiếp tục phục vụ các chuyến bay tới Tehran.

Nền kinh tế Iran đang ngày càng khó khăn bởi lệnh trừng phạt phương Tây đã làm trầm trọng thêm các vấn đề cơ bản như lạm phát và thất nghiệp cao ở nước này.

Chỉ trong vòng một tuần, đồng rial của Iran giảm 40% giá trị. Trước tình hình đó, chính phủ Iran đã quyết định neo tỷ giá ở mức 28.500 rial đổi 1 đô la Mỹ, trong khi giá thị trường chợ đen lên tới 32.000 rial đổi 1 đô la Mỹ.

(Theo The Economic Times)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới