Chủ Nhật, 16/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Hàng không tại Việt Nam khôi phục các chuyến bay đến châu Âu

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hàng không tại Việt Nam khôi phục các chuyến bay đến châu Âu

Mộng Bình

Vietnam Airlines và các hãng hàng không khác đang dần khôi phục chuyến bay đến châu Âu – Ảnh: Mộng Bình

(TBKTSG Online) – Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) và các hãng hàng không nước ngoài có đường bay đến Việt Nam đang từng bước khôi phục lại các chuyến bay đến một số điểm tại châu Âu sau mấy ngày bị ảnh hưởng núi lửa phun tại Iceland.

Vietnam Airlines cho biết hãng đã thực hiện lại 2 chuyến bay giữa TPHCM và Moscow (Nga) và các chuyến bay đến Paris (Pháp) sau khi nhà chức trách hàng không châu Âu thông báo cho phép mở lại không phận một số nước tại châu lục này.

Vietnam Airlines dự kiến thực hiện chuyến bay từ Moscow đến Paris vào lúc 15 giờ 50 phút giờ địa phương ngày 20-4 để chở toàn bộ hành khách của chuyến bay VN533 từ TPHCM đến Paris khởi hành ngày 15-4 nhưng phải tạm dừng tại Moscow do ảnh hưởng của bụi núi lửa.

Hãng hàng không Air France (Pháp) nói với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online rằng hãng thực hiện chuyến bay từ TPHCM đi pháp, với số hành khách dự kiến khoảng 300 người vào tối ngày 20-4.

Vào ngày 21-4, Vietnam Airlines có kế hoạch bay từ Hà Nội và TPHCM đi sân bay Charles de Gaulle (Paris) theo lịch bay thường lệ. Đồng thời, hãng cũng thực hiện chuyến bay bù từ Paris về TPHCM vào ngày 21-4.

Đại diện của các hãng hàng không Thai Airway và Qatar Airways nói với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online tối ngày 20-4 rằng họ đang thực hiện các chuyến bay tới Athen (Hy Lạp), Moscow và Rome (Ý). Cathay Pacific đã nối lại các chuyến bay tới Milan nhưng chưa cho biết kế hoạch bay đến London và Frankfurt, là 2 trong số các sân bay bị ảnh hưởng nặng của tro bụi núi lửa.

Trong thông báo mới nhất phát đi chiều tối ngày 20-4, Malaysia Airlines cho biết có kế hoạch thực hiện các chuyến bay đến London, Paris, Amstersdam và Frankfurt vào ngày 21-4. Hãng vẫn thực hiện các chuyến bay đến Milan theo lịch bay thông thường vì sân bay này không bị ảnh hưởng nhiều từ việc núi lửa phun trào tại Iceland.

Malaysia Airlines cho biết hãng đã phải hủy tổng cộng 46 chuyến bay trong giai đoạn từ 15 đến 20-4, ảnh hưởng đến khoảng 14.000 khách trên hệ thống đường bay của hãng.

Thai Airways thông báo đã có hơn 21.000 hành khách bị ảnh hưởng bởi 70 chuyến bay bị hủy từ ngày 16 đến 19-4, và có 10.550 khách đang kẹt tại Bangkok.

Từ ngày 16 đến 20-4, 21 chuyến bay bị hủy của Vietnam Airlines đã ảnh hưởng tới hơn 6.430 hành khách, trong đó có hơn 1.220 khách Pháp, 621 khách Đức, 313 khách Nga, số còn lại là khách đi từ Việt Nam.

Khách của Vietnam Airlines có thể truy cập trang web tại www.vietnamairlines.com hoặc liên hệ các phòng vé của Vietnam Airlines để cập nhật thông tin mới nhất về các chuyến bay sắp tới của hãng đến châu Âu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới