Thứ Năm, 25/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Hàng không tiếp tục tăng hơn 66.200 ghế phục vụ cao điểm tết

Trúc Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Vietnam Airlines Group gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO tiếp tục tăng hơn 66.200 ghế, tương đương hơn 310 chuyến bay nội địa. Mục đích là để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong cao điểm tết từ ngày 25-1 đến 24-2-2024, tức từ 15 tháng Chạp năm Quý Mão đến 15 tháng Giêng năm Giáp Thìn.

Các chuyến bay tăng cường tập trung nhiều nhất vào các đường bay nội địa giữa TPHCM và Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng, Vinh… Ảnh: TL

Đợt tăng chuyến này đã nâng tổng số chuyến bay toàn mạng nội địa và quốc tế của Việt Nam Airlines Group trong dịp cao điểm tết lên khoảng 2,64 triệu ghế, tương đương hơn 12.370 chuyến bay, TTXVN đưa tin.

Các chuyến bay tăng cường tập trung nhiều nhất vào các đường bay nội địa giữa TPHCM và Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng, Vinh, Thanh Hóa, Quy Nhơn, Huế, Quảng Nam, Tuy Hòa, Đà Lạt, Cam Ranh, Buôn Ma Thuột, Pleiku, Phú Quốc.

Một thông tin khác liên quan, theo trang web của Cục Hàng không , Vietnam Airlines và Vietjet Air nhận chuyên chở cành mai, cành đào dưới dạng hành lý ký gửi trên các chuyến bay nội địa. Thời gian áp dụng là đến hết ngày 24-2-2024.

Theo đó, các cành mai, cành đào cần được buộc thành bó, kích thước tối đa 150x40x40 cm và mỗi bó không quá hai cành. Một điểm đáng lưu ý khác là việc ký gửi cành mai, đào đã được xác nhận chỗ trước. Trường hợp cành đào, cành mai của khách không được xác nhận dịch vụ trên hệ thống đặt giữ chỗ hành khách thì có thể được vận chuyển dưới dạng hàng hóa.

Mức giá cước vận chuyển là 450.000 đồng/bó chưa bao gồm thuế VAT. Ngoài ra, Vietnam Airlines không nhận vận chuyển các loại cây cảnh, cây hoa và các loại cây khác có chậu hoặc bọc bầu đất dưới dạng hành lý ký gửi. Hãng cũng không áp dụng hành lý trả trước cho dịch vụ vận chuyển cành đào, cành mai.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới