Chủ Nhật, 21/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Hàng không Việt Nam sẽ phát triển mạnh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hàng không Việt Nam sẽ phát triển mạnh

Các hãng hàng không sẽ cần máy bay lớn hơn để đáp ứng cho nhu cầu vận chuyển tăng cao giữa Việt Nam và các điểm đến của thế giới – Ảnh: Mộng Bình

(TBKTSG Online) – Thị trường hàng không Việt Nam đang trong giai đoạn đầu phát triển và do đó trong các năm tới thị trường này sẽ phát triển rất mạnh, Giám đốc phụ trách truyền thông của Airbus tại châu Á, Sean Lee, nhận định.

“Nhu cầu đi lại bằng đường hàng không tại Việt Nam tăng cao hơn so với các thị trường khác vì thị trường này chỉ mới bắt đầu phát triển”, ông Lee nói và giải thích thêm rằng nhu cầu tăng không chỉ tại thị trường Việt Nam mà còn ở các đường bay quốc tế chính nối với Việt Nam.

Ông Lee dự báo, mỗi năm, nhu cầu đi lại bằng đường hàng không giữa Việt Nam và các điểm đến chính sẽ tăng ít nhất 10%, đặc biệt sẽ tăng 63% trên đường bay giữa Việt Nam và Frankfrurt (Đức) trong vòng 5 năm tới. Các điểm kết nối chính của thế giới và Việt Nam khác bao gồm Paris (Pháp), London (Anh), Sydney (Úc) và bờ Tây (Mỹ).

Dự báo của ông Lee cũng giống với dự báo tăng trưởng khoảng 18% về tổng số lượng hành khách đi qua các cảng hàng không của Việt Nam trong năm nay, dẫu rằng cả ngành hàng không thế giới đang phải vật lộn với chi phí nhiên liệu tăng cao.

Hiện tại, Airbus là nhà cung cấp máy bay lớn nhất tại thị trường Việt Nam và ông Lee cho biết công ty sẽ cố gắng giữ vị trí này. Airbus cung cấp đến 63% số lượng máy bay lớn đang sử dụng tại Việt Nam và 71% các đơn đặt hàng cho các máy bay mới.

BÌNH NGUYÊN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới