Thứ Tư, 22/03/2023, 11:16
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Hãng Kyodo làm phim 3D về hang động Sơn Đoòng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hãng Kyodo làm phim 3D về hang động Sơn Đoòng

Minh Nguyệt

(TBKTSG Online) – Hang động Sơn Đoòng (tỉnh Quảng Bình) được BBC bình chọn là một trong những hang động đẹp và lớn nhất thế giới, sẽ được quay thành phim khoa học tư liệu bằng kỹ thuật 3D do một nhóm nhà làm phim của hãng Kyodo (Nhật Bản) thực hiện trong tháng 5 này.

Hang động Sơn Đoòng – ảnh: National Geographic

Theo đó, các cảnh quay đầu tiên được chính thức bấm máy từ ngày hôm qua, 9-5, và kéo dài đến ngày 23-5. Đoàn làm phim cho biết, các cảnh quay trong phim sẽ nhấn mạnh đến các loại sinh vật sống trong hang ở môi trường thiếu ánh sáng cũng như cận cảnh các khu rừng trong lòng hang Sơn Đoòng.

Đoàn làm phim đến từ hãng Kyodo (Nhật Bản) gồm 12 thành viên, trong đó có các chuyên gia của Hiệp hội hang động Hoàng gia Anh và Hồ Khanh, người dân đầu tiên phát hiện ra hang động này, dẫn đường. Như vậy, đây là bộ phim khoa học tư liệu đầu tiên làm về hang động được quay bằng kỹ thuật 3D. Phim sẽ phát sóng vào khoảng cuối năm 2011 trên 160 quốc gia, vùng và lãnh thổ.

Hang động Sơn Đoòng

Là hang động tự nhiên lớn nhất thế giới, nằm trong quần thể hang động Phong Nha – Kẻ Bàng, được phát hiện đầu tiên vào năm 1991 bởi một người dân tên Hồ Khanh ở tỉnh Quảng Bình. Năm 2006, Hiệp hội hang động Hoàng gia Anh cùng với sự dẫn đường của Hồ Khanh đã tìm và thám hiểm hang động này. Hang động được chính thức công bố vào tháng 4-2009. Hang có chiều dài 6,5km, rộng 200 mét, cao 150 mét. Trong hang còn có cả một dòng sông ngầm dài khoảng 2,5 km. Các nhà khoa học cho rằng, một tòa nhà 40 tầng có thể nằm gọn trong hang động Sơn Đoòng.

Sơn Đoòng lớn hơn cả hang Deer ở đảo Borneo (Malaysia), vốn được coi là hang động lớn nhất thế giới. Sơn Đoòng được giấu dưới rừng nhiệt đới rậm rạp, là một phần của hệ thống ngầm nối với hơn 150 hang động khác ở Việt Nam, gần biên giới với Lào.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới