Thứ Năm, 20/01/2022, 03:16
24 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Hàng loạt chứng khoán giảm giá do áp lực chốt lời

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hàng loạt chứng khoán giảm giá do áp lực chốt lời

Phương Thảo

Hàng loạt chứng khoán giảm giá do áp lực chốt lời
VN-Index mất 1,5% trong phiên ngày 29-3. Ảnh: TL.

(TBKTSG Online) – Mặc dù xu hướng bắt đáy thể hiện khá rõ trong phiên giao dịch trước đó, thị trường chứng khoán trong phiên ngày hôm nay (29-3) lại quay đầu mất điểm mạnh do áp lực chốt lời của nhà đầu tư. Với gần 200 mã giảm giá, chỉ số VN-Index mất đến 6,69 điểm, tương đương 1,5%, xuống còn 439,63.

Thanh khoản trên sàn TPHCM tiếp tục sụt giảm nhưng vẫn duy trì ở mức khá với 74,5 triệu cổ phiếu có giá trị hơn 1.000 tỉ đồng được mua bán. Trừ HVG tăng nhẹ, hầu hết các mã trong rổ VN30 đều giảm hoặc chốt ở mức giá tham chiếu, kéo chỉ số này xuống 498,48, mất 6,06 điểm so với ngày hôm trước.

Công ty chứng khoán Rồng Việt cho rằng lực bán tăng mạnh tại các vùng giá cao có thể sẽ cản trở VN-Index tăng điểm. Tuy nhiên, tâm lý ổn định của nhà đầu tư và tín hiệu tích cực từ thị trường tiền tệ sẽ là yếu tố hỗ trợ thị trường khỏi sự suy giảm sâu.

Chỉ số HNX-Index cũng mất điểm mạnh ngày hôm nay, giảm 2,33 điểm, tức 3,08%, và chốt phiên ở mức 73,2. Giao dịch trên sàn Hà Nội đạt 96,2 triệu đơn vị có giá trị 941 tỉ đồng.

Ủy ban Chứng khoán nhà nước cho biết đang rà soát lại toàn bộ chính sách thuế đối với lĩnh vực chứng khoán để kiến nghị Bộ Tài chính có những sửa đổi, bổ sung phù hợp. Trong đó, tập trung rà soát các mức thuế áp dụng đối với nhà đầu tư tổ chức, các quỹ đầu tư… theo hướng khuyến khích và phát triển nhà đầu tư tổ chức, tạo điều kiện cho sự ra đời các sản phẩm mới theo thông lệ quốc tế, khuyến khích đầu tư dài hạn, không khuyến khích đầu tư ngắn hạn.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới