Chủ Nhật, 29/01/2023, 07:28
23 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Hàng loạt chuyến bay bị hủy do ảnh hưởng bão số 4

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hàng loạt chuyến bay bị hủy do ảnh hưởng bão số 4

Mộng Bình

Hàng loạt chuyến bay bị hủy do ảnh hưởng bão số 4
Chỉ riêng Vietnam Airlines đã phải hủy 28 chuyến bay ngày 26-9 do ảnh hưởng của bão – Ảnh: Mộng Bình

(TBKTSG Online) – Các hãng hàng không nội địa tối ngày 26-9 đã lần lượt thông báo hủy hàng loạt chuyến bay do ảnh hưởng của cơn bão số 4 – tên quốc tế là bão Haitang. Trong đó, chỉ riêng hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines đã hủy 28 chuyến.

Tính đến chiều tối ngày 26-9, Vietnam Airlines đã hủy 28 chuyến bay và con số này có thể tiếp tục tăng lên tùy vào tình hình thời tiết. Cụ thể, Vietnam Airlines đã hủy 8 chuyến trên hành trình TPHCM – Buôn Ma Thuột – TPHCM, 2 chuyến Hà Nội – Buôn Ma Thuột – Hà Nội, 2 chuyến Đà Nẵng – Buôn Ma Thuột – Đà Nẵng, 6 chuyến trên hành trình TPHCM – Huế – TPHCM, 4 chuyến trên chặng Hà Nội – Huế – Hà Nội, 4 chuyến TPHCM – Vinh –TPHCM và 2 chuyến trên chặng TPHCM – Đồng Hới – TPHCM.

Ngày 27-9, hãng này dự kiến hủy tiếp 8 chuyến trên các chặng TPHCM – Huế – TPHCM, Hà Nội – Huế – Hà Nội và Hà Nội – Đồng Hới – Hà Nội. Ngoài ra, có 4 chuyến dự kiến phải lùi giờ bay trong ngày 27-9 để tránh bão trên chặng TPHCM – Vinh – TPHCM (hoãn 10 tiếng so với giờ khởi hành dự kiến), TPHCM – Đồng Hới – TPHCM (hoãn 4 tiếng so với giờ khởi hành dự kiến).

Vietnam Airlines sẽ sắp xếp cho hành khách bị ảnh hưởng đi trên các chuyến bay thường lệ và các chuyến bay bù trong các ngày 27 và 28-9.

Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific trong ngày 26-9 không hủy chuyến bay nào do thực hiện các chuyến bay vào buổi sáng nên không bị ảnh hưởng bởi cơn bão. Tuy nhiên, hãng này thông báo trong ngày 27-9 trước mắt sẽ phải hủy 3 chuyến trên các đường bay nối giữa Hà Nội – Đà Nẵng, TPHCM – Đà Nẵng và TPHCM – Huế.

Hãng hàng không tư nhân Air Mekong ngày 26-9 đã phải hủy 4 chuyến bay từ TPHCM và Hà Nội đến Buôn Ma Thuột và thay đổi giờ cất cánh của một số chuyến bay để chờ tình hình thời tiết.

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, cơn bão số 4 hiện có vị trí tâm trên khu vực quần đảo Hoàng Sa, cách bờ biển Đà Nẵng-Quảng Ngãi khoảng 300km về phía đông. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (tức là từ 62 đến 74km/giờ), giật cấp 9, cấp 10. Dự báo đến 10 giờ ngày 27-9, vị trí tâm bão ở ngay trên vùng bờ biển các tỉnh Hà Tĩnh-Thừa Thiên Huế. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (tức là từ 62 đến 74km/giờ), giật cấp 9, cấp 10.

Trong khi đó, bão NESAT hiện ở phía Đông quần đảo Philippines đang di chuyển theo hướng giữa tây và tây Tây Bắc với tốc độ khoảng 20 km/giờ; khoảng chiều tối và đêm 27-9, bão sẽ đi vào khu vực phía đông của Biển Đông.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới