Thứ Sáu, 20/05/2022, 05:17
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Hàng ngàn công nhân ở Đà Nẵng được tạm nghỉ làm để tránh lây lan dịch

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hàng ngàn công nhân ở Đà Nẵng được tạm nghỉ làm để tránh lây lan dịch

Nhân Tâm

(TBKTSG Online) – Tính đến nay, đã có bốn khu công nghiệp (KCN) tại thành phố Đà Nẵng ghi nhận có công nhân nhiễm Covid-19. Trước mắt, sáu doanh nghiệp tại những KCN này đã tạm ngưng hoạt động hoặc thực hiện cách ly nghiêm ngặt, trong khoảng thời gian 2 tuần, để tránh bệnh dịch Covid-19 lây lan.

Dồn lực xử lý các ổ dịch, tập trung giải pháp phục hồi kinh tế

Hàng ngàn công nhân ở Đà Nẵng được tạm nghỉ làm để tránh lây lan dịch
Một góc KCN Hòa Khánh tại thành phố Đà Nẵng – nơi có nhà máy cho công nhân nghỉ để tránh lây lan dịch bệnh. Ảnh: Nhân Tâm

Thông tin này được ông Nguyễn Thành Trung, Chủ tịch Công đoàn Khu công nghệ cao và các Khu công nghiệp Đà Nẵng (DHPIZA) chia sẻ với TBKTSG Online chiều nay, 3-8.

Cụ thể, Công ty Kane-M tại KCN Hòa Khánh (có bệnh nhân 446) cho nghỉ toàn bộ 410 lao động từ ngày 30-7 đến 13-8.

Công ty Sinaran tại KCN An Đồn cho nghỉ toàn bộ 550 lao động (đã bao gồm 61 người F1 và 170 người F2 đang cách ly tập trung theo yêu cầu cơ quan y tế) vì một công nhân của công ty là bệnh nhân 473. Các công nhân được nghỉ trong 3 ngày từ ngày 3 đến 5-8 để chờ xét nghiệm của những người F1.

Công ty Kanzaki tại KCN Hòa Khánh và Công ty Trường Long tại KCN Hòa Cầm cho nghỉ toàn bộ lao động từ ngày 3-8, lần lượt là 473 lao động và 20 lao động vì có liên quan đến các bệnh nhân 569 và 579. Những nhân viên này được hưởng lương cơ bản.

Trong khi đó, một công nhân tại Công ty Thủy sản Miền trung, KCN Thủy sản Thọ Quang là bệnh nhân 453. Công ty chỉ cách ly 8 người là F1 và F2 và vẫn sản xuất bình thường.

Tại Công ty Matrix, KCN Hòa Cầm, có công nhân nhiễm bệnh là bệnh nhân 494 (cùng chồng mình là bệnh nhân 429). Công ty tự phân loại được 26 người F2 liên quan ca bệnh và cho cách ly tại nhà từ 31-7 đến 14-8. Sáng 3/8, có một công nhân trong diện F2 báo ho, sốt nên công ty tiếp tục cho 218 người nghỉ làm việc từ ngày 3 đến 16-8.

“Những người muốn nghỉ không lương thì công ty giải quyết”, ông Trung nói và chia sẻ thêm doanh nghiệp trong các KCN trên địa bàn  thành phố Đà Nẵng đã thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 để đảm bảo an toàn tối đa cho người lao động để thực hiện được mục tiêu kép là “vừa sản xuất vừa chống dịch an toàn”.

Với các doanh nghiệp đang hoạt động, các biện pháp phòng chống dịch cho ngưởi lao động như đo thân nhiệt, bịt khẩu trang, xịt khuẩn, rửa tay, giữ khoảng cách trong làm việc cũng như lúc ăn ca, chia nhỏ các bữa ăn… được áp dụng với mức độ cao nhất.

Được biết, theo chỉ đạo của UBND thành phố Đà Nẵng, DHPIZA, Sở Lao động – Thương binh và Xã hôi, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh các quận, huyện, phường, xã có trách nhiệm chỉ đạo các doanh nghiệp trong khu công nghiệp, khu công nghệ cao, các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh các mặt hàng được phép hoạt động theo quy định có kế hoạch giãn tiến độ sản xuất, kinh doanh phù hợp và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo quy định.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới